Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Tìm hiểu về bộ chuyển đổi quang điện, Bộ chuyển đổi quang là gì? sử dụng như thế nào?

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong công trình mạng viễn thông đối với hầu hết các doanh nghiệp, tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm bộ chuyển đổi quang có chất lượng là vấn đề không phải dễ dàng...

Tìm hiểu về bộ chuyển đổi quang điện, Bộ chuyển đổi quang là gì? sử dụng như thế nào?
Tìm hiểu về bộ chuyển đổi quang điện

5 sao bởi 192902 khách hàng
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Mô tả chi tiết sản phẩm Tìm hiểu về bộ chuyển đổi quang điện:

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter)

Hiện nay bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) không còn xa lạ đối với hầu hết các doanh nghiệp, tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm có chất lượng, vì sao phải chọn sản phẩm bộ chuyển đổi quang thì không nhiều doanh nghiệp và người sử dụng biết đến, bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bộ chuyển đổi quang điện để lựa chọn được sản phẩm tốt.

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) là sản phẩm chuyển từ tín hiệu dạng điện (hay dùng là tín hiệu cáp mạng đồng) sang tín hiệu dạng quang - ánh sáng, và ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện...

Có rất nhiều các loại bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) thường thì nó gắn với các chuẩn điện mà nó chuyển đổi sang, ví dụ như: Ethernet, Composite Video, E1, chuẩn nối tiếp (RS232, RS485, IEA 422), SDI video, SD video, HD video, VGA video, DVI video, FXS, FXO, V35, V11, mono Audio, Audio...

Trong công nghiệp có rất nhiều chuẩn tín hiệu điện thường hay nghe, tuy nhiên, các bạn thường gặp cụm từ như: converter quang, hay bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) chứ không nói đến chuẩn điện đề cập trong rất nhiều phương tiện truyền thông, ở đây người sử dụng muốn nói đến: Bộ chuyển đổi Ethernet sang quang, bộ chuyển đổi của chuẩn Ethernet, một chuẩn được đánh giá là thành công và thông dụng nhất hiện nay.

Chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter)

Chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter)

Vì sao cần bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter)? Khi nào thì cần?

Các chuẩn điện chạy trên nền cáp đồng, thường có nhược điểm sau: Tốc độ thấp, khoảng cách truyền ngắn và tốc độ luôn tỉ lệ nghịch với khoảng cách truyền, thường với tốc độ đạt 100M bit trên giây thì khoảng cách truyền không vượt quá 100m

Nhu cầu thực tế của con người, với các ứng dụng chạy trên PC, video conference, truyền files, truyền hình ảnh, các ứng dụng chạy trên cơ sở dữ liệu thường yêu cầu băng thông lớn hàng trăm Mbps

Vậy khi bạn ở trong tìn huống sau, nên dùng cáp quang cho truyền thông - đồng nghĩa phải sử dụng bộ chuyển đổi quang điện.

  • Kết nối mạng LAN trong nhà máy phạm vi kết nối lớn hơn 100m
  • Truyền tín hiệu video trong diện rộng: như hệ thống camera giao thông, hệ hội nghị truyền hình, công nghiệp truyền hình...
  • Truyên đa ứng dụng: Video + Data + Audio trên khoảng cách lớn.

Kết nối mạng giữa hai tòa nhà bằng bộ chuyển đổi quang điện

Kết nối mạng giữa hai tòa nhà bằng bộ chuyển đổi quang điện

Chuyển đổi quang điện với bộ chuyển đổi Video quang cho camera quan sát

Chuyển đổi quang điện với bộ chuyển đổi Video quang cho camera quan sát

Bộ chuyển đổi Singlemode là gì? Multimode là gì? Khi nào thì dùng Converter singlemode, khi nào dùng converter Multimode?

Có hai loại cáp quang chính là: cáp quang Singlemodecáp quang Multimode và cũng có 2 dòng bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) tương ứng dùng cho 2 loại này. Tuy nhiên hiện nay, trong ứng dụng mạng LAN cáp quang, rất nhiều doanh nghiệp dùng lộn xộn cả hai loại này.

Nên hiểu một điều là cả Singlemode hay Multimode đều có ưu điểm và tính năng riêng, mỗi chuẩn này được thiết kế để chạy cho một vùng yêu cầu của thực tế, tức Singlemode hay Multimode tồn tại là do thực tế yêu cầu, nó tồn tại có lý do của nó, không nên hiểu là Singlemode tốt hơn Multimode hay Multimode tốt hơn Singlemode, rất nhiều nhân viên IT hẳn hoi dính vào so sánh khập khiễng này.

Dùng cáp và bộ chuyển đổi Multimode khi khoảng cách truyền của bạn dưới 2 km, và singlemode khi khoảng cách truyền của bạn từ 10 km trở lên? Vậy, 2km - 10km thì dùng cái gì, nên dùng multimode cho ứng dụng 2-5 km, 5-10km nên dùng Singlemode, Bạn có thể dùng singlemode cho ứng ụng 2-5km, và multimode cho ứng dung 5-10 km, tuy nhiên sử dụng như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào bản thân bộ chuyển đổi bạn đang dùng.

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) có 2 thông số rất quan trọng là công suất phát và độ nhạy, nếu trong phạm vi ngắn mà bạn sử dụng Singlemode thì công suất phát vượt vùng độ nhạy dẫn tới tín hiệu không nhận được và ngược lại đối với khi sử dụng Multimode.

Có rất nhiều nhà cung cấp đã tư vấn cho khách hàng của mình sử dụng cáp singlemode, và hệ thống vẫn hoạt động bình thường, bạn đừng cho trường hợp này là tốt bởi bộ chuyển đổi đang hoạt động ngoài vùng hoạt động thiết kế định mức, dẫn tới hậu quả không tốt về sau hay hệ thống hoạt động không ổn định.

Bộ chuyển đổi quang điện cho mạng Lan

Bộ chuyển đổi quang điện cho mạng Lan

Chọn bộ chuyển đổi nào đây? sản phẩm G7?

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) là sản phẩm công nghệ thấp nên bạn không nên quá quan tâm và băn khoăn liệu sản phẩm bạn mua có dùng cho doanh nghiệp mình được không. Đối với sản phẩm mạng thì có thể hiểu converter quang như một chiếc điện thoại bàn, nhà sản xuất sản xuất hàng ngàn chiếc, hỏng thì bỏ nó đi, mua cái mới, chất lượng của chúng khá đồng đều, xác xuất lỗi rất thấp cỡ 0.3 phần 1000, với sản phẩm thông dụng này không nhất thiết phải sử dụng sản phẩm từ G7.

(Sưu tầm nguồn: thegioicapquang.com.vn, vft.com.vn và mạng internet)

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Tìm hiểu về bộ chuyển đổi quang điện" tại đây)

khác có thể bạn quan tâm?