Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Dây nhảy quang Single mode, Multimode SC-SC, SC-LC, LC-LC, FC-FC Simplex, Duplex, 3m, 5m, 10m giá rẻ

Dây nhảy quang là gì? Dây nhảy quang dùng để làm gì?

Thế giới cáp quang nhà cung cấp dây nhảy quang uy tín tại Hà Nội. Các loại dây nhảy quang Single-mode và dây nhảy quang Multi-mode đều có sẵn tại kho.

Đảm nhiệm công việc như một chiếc cầu nối liên kết các thiết bị với nhau dây nhảy quang đang là một phần quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống mạng viễn thông hiện nay.

Dây nhảy quang là gì? Dây nhảy quang hay vẫn thường được gọi là dây nhảy cáp quang một đoạn dây có cấu tạo tương tự như dây cáp quang, được gắn sẵn các loại đầu nối quang ở 2 đầu. Dây nhảy quang 3m, 5m, 10m,…thậm chí có thể lên tới vài chục mét cho thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Dây nhảy truyền tải tín hiệu quang đa dạng với nhiều loại đầu nối SC, LC, FC và chúng có thể dùng trong các ứng dụng khác nhau như chuyển đổi tín hiệu quang điện, chuyển đổi tín hiệu video.

Dây nhảy quang còn có tên tiếng Anh là Fiber Optic Patch Cord là loại dây được sử dụng trong hệ thống mạng quang với nhiệm vụ kết nối quang giữa các hộp phối quang ODF, hay giữa các hộp ODF với bộ chuyển đổi quang điện, module quang.

Dây nhảy quang SC SC

Hình ảnh: Dây nhảy quang SC SC Singlemode

Dây nhảy quang các loại phổ biến nhất hiện nay

Dây nhảy cáp quang có rất nhiều loại khác nhau tuy nhiên xét về độ phổ biến và tiện dụng thì chỉ có 4 loại được sử dụng chính đó là:

Dây nhảy quang Singlemode (dây OM2)

Dây nhảy quang Multimode (dây OM2)

Dây nhảy quang Multimode OM3

Dây nhảy quang OM4

Dây nhảy quang Single mode (dây nhảy quang đơn mốt ) và dây nhảy quang multimode (dây nhảy quang đa mốt) trong đó mỗi loại lại phân tách ra các loại đầu nối khác nhau.

Dây nhảy quang SC-SC, dây nhảy quang SC-LC, dây nhảy quang LC-LC, dây nhảy quang FC-FC mỗi loại đều có đầy đủ các dạng dây nhảy quang simplex, dây nhảy quang duplex chiều dài 3m,5m hoặc có thể dài hơn.

Lưu ý nhận biết các dạng đầu nối quang: 

Dây nhảy quang SC/UPC là dạng đầu nối vuông to, dây nhảy quang LC có đầu vuông nhưng nhỏ hơn SC, dây nhảy quang FC dạng đầu tròn. Dây nhảy multimode được phân thành các dòng dây nhảy OM2, OM3, OM4, trong 3 loại này tốc độ truyền dẫn sẽ khác nhau.

Dây nhảy quang LC-LC

Hình ảnh: Dây nhảy quang LC-LC Singlemode

Dây nhảy quang Singlemode khác gì so với dây nhảy quang Multimode?

Cùng truyền tải một dạng tín hiệu cáp quang, cùng với các kích thước và cùng là các loại đầu nối tuy nhiên do được dùng cho các chuẩn đường truyền khác nhau nên hai loại dây nhảy này vẫn có rất nhiều những điểm khác biệt mà ở đây chúng tôi sẽ lần lượt nêu ra để quý khách hàng biết cách phân biệt, chọn lựa.

Đặc điểm Dây nhảy quang single mode Dây nhảy quang multimode
    OM2 OM3 OM4
Màu sắc vàng chanh màu cam màu xanh ngọc màu tím
Đường kính lõi 9 micromet 50 micromet 62.5 micromet 62.5 micromet
Bước sóng 1310nm - 1550nm 850nm 850nm 850nm
Tốc độ 1,25G <10G >10G 40Gb
Loại sợi Simplex, Duplex Duplex Duplex Duplex

Bảng so sánh dây nhảy single mode và dây nhảy multimode

Sử dụng dây nhảy quang như nào hiệu quả?

Rất nhiều quý khách hàng khi sử dụng dây nhảy quang thường chỉ quan tâm tới các đặc điểm nhận dạng cơ bản như dây nhảy singlemode màu vàng chanh, dây nhảy Multimode màu cam, dây OM3 thì màu xanh, dây nhảy loại 3m, 5m hay bao nhiêu nhiêu mét, bước sóng hoạt động với từng dây mà bỏ quên mất yếu tố quan trọng nhất đó chính là độ suy hao và số lần cắm của dây nhảy quang.

Sở dĩ chúng tôi muốn nhấn mạnh điểm này là bởi suy hao tín hiệu là yếu tố quyết định đường truyền của dây có tốt hay không? Nếu độ suy hao thấp thì tín hiệu đường truyền sẽ tốt và ngược lại nếu suy hao lớn. Độ suy hao tối đa cho phép của dây nhảy quang với một kết nối đó là < 0.75dBb và tốt nhất nên là <0,2Db. 

Đầu nối dây nhảy quang

Hình ảnh: Đầu nối dây nhảy quang

Trước khi lắp đặt, triển khai hệ thống các bạn cũng nên thực hiện kiểm tra độ suy hao với các thiết bị chuyển đổi. Rất nhiều trường hợp chúng tôi kiểm tra và phát hiện nguyên nhân đường truyền không ổn định là do lỷ lệ suy hao ở thiết bị vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

Dây nhảy quang Singlemode

Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode cắm trong hộp phối quang

Ngoài ra quý khách hàng cũng nên lưu ý với số lần cắm rút của dây nhảy quang. Hai đầu kết nối, điểm tiếp xúc của dây nhảy thường được làm bằng xứ có đường kính tiếp xúc khác nhau với 2 chuẩn UPC và APC. Mặc dù số lần thao tác có thể lên tới 10.000 lần nhưng với việc cắm rút không đúng có thể sẽ rất nhanh chóng làm hư hại điểm tiếp xúc quang.

Cuối cùng tuy là cơ bản nhưng thiết nghĩ quý khách hàng vẫn nên ghi nhớ rằng dây nhảy quang single mode và dây nhảy multimode chỉ tương thích với các hệ thống, thiết bị có cùng chuẩn đường truyền.

Ứng dụng của dây nhảy quang là gì?

Dây nhảy cáp quang sử dụng chuyển đổi tín hiệu trên đường truyền cáp quang bởi vậy được ứng dụng trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau:

Kết nối hộp phối quang và bộ chuyển đổi quang điện

Chuyển đổi tín hiệu giữa các bộ chuyển đổi quang điện với nhau

Truyền tải tín hiệu hình ảnh Video và Camera

Chuyển đổi tín hiệu với Module và Switch

Mua dây nhảy quang giá rẻ ở đâu?

Hiện nay Hợp Nhất đang là đơn vị cung cấp và phân phối các vật tư thiết bị quang uy tín trên thị trường, trong đó có sản phẩm dây nhảy quang. Dây nhảy quang do chúng tôi cung cấp có là sản phẩm của hãng DysFo, Cablexa chất lượng mà giá tốt nhất trên thị trường.

Các loại dây Singlemode, dây nhảy Multimode, OM3 đầu nối SC, FC , LC , ST… là các sợi Simplex và sợi dây Duplex. Tất cả các sản phẩm đều có CO, CQ chứng nhận xuất xứ và chất lượng, bảo hành 12 tháng.

Qúy khách hàng quan tâm đến sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline 0936 559898 để được tư vấn và hỗ trợ (24/7).

>> Thông tin liên quan đến sản phẩm:

Phân biệt dây nhảy quang và dây hàn quang

Tại sao dây nhảy quang Singlemode được ưa chuộng?

Những thông tin kỹ thuật cần biết về dây nhảy quang