Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Bộ chuyển đổi quang điện - Converter quang 1 sợi, converter quang 2 sợi 10/100Mbps, 10/100/1000Mbps hãng G-NET, Cablexa  giá rẻ, bảo hành 24 tháng

Bộ chuyển đổi quang điện giá rẻ tại Hà Nội

Bộ chuyển đổi quang điện - các đặc tính của sản phẩm bộ chuyển đổi tín hiệu quang sang LAN (Converter quang), bộ chuyển đổi quang điện multimode, singlemode, loại 10/100Mbps, 10/100/1000Mbps, loại truyền trên 1 sợi quang, truyền trên 2 sợi quang, loại 2 cổng mạng, 4 cổng mạng, tích hợp VLAN, loại quản lý hoặc không quản lý, bộ chuyển đổi dùng trong môi trường công nghiệp.

Bộ chuyển đổi quang điện là gì? Dùng để làm gì?

Bộ chuyển đổi quang điện hay vẫn được biết tới với các tên gọi media converter, converter quang một thiết bị quan trọng và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Đúng như tên gọi, sản phẩm này đảm nhiệm vai trò chuyển đổi qua lại các tín hiệu điện sang quang và ngược lại. Với converter quang bạn có thể dễ dàng truyền tín hiệu ở khoảng cách lên tới hàng trăm km.

Một bộ chuyển đổi quang điện thường sẽ đi theo cặp có nghĩa sẽ bao gồm 2 cái để phát và nhận ở 2 đầu tín hiệu, thiết bị này cung cấp 2 dạng đường truyền 1 sợi và 2 sợi quang, tốc độ 10/100 và 10/100/1000Mbps tạo ra sự linh hoạt cho người dùng. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng Converter quang khác nhau và bạn sẽ có nhiều hơn những sự chọn lựa.

Bộ chuyển đổi quang điện GNET

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi quang điện GNET

Bộ chuyển đổi quang điện có những loại nào?

Như đã nêu ở trên, bộ chuyển đổi tín hiệu từ điện sang quang đa dạng với nhiều loại khác nhau đáp ứng phần đa nhu cầu sử dụng trong các hệ thống mạng viễn thông hiện nay.

Theo quy chuẩn chung sản phẩm này được phân thành các loại converter quang 1 sợi, converter quang 2 sợi, SFP với đầy đủ các tốc độ đường truyền 10/100 và 10/100/1000. Ngoài ra, với một số các hãng converter quang còn được phân tách dựa trên các chuẩn đường truyền tín hiệu Singlemode và Multimode. Trong đó các bộ chuyển đổi Single mode chỉ sử dụng được với các hệ thống có thiết bị cùng chuẩn, với multimode cũng tương tự.

Converter quang G-NET

Hình ảnh: Converter quang G-NET

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện

Trong một hệ thống mạng, converter quang đóng vai trò như một trạm trung chuyển chính kết nối giữa các thiết bị.

Ở đầu vào nó nhận tín hiệu điện từ các thiết bị đầu vào ( tín hiệu này cũng có thể là tín hiệu thoại ) sau đó chuyển đổi sang dạng tín hiệu quang và truyền tới hộp phối quang - ODF quang. Converter kết nối với ODF bằng các loại dây nhảy quang có thể là SC hoặc LC, FC ( SC với converter quang. LC dùng với module quang và FC dùng với video converter).

Từ hộp ODF tới đầu bên kia thông qua dây cáp quang tín hiệu được kết nối tới bộ chuyển đổi quang và chuyển từ tín hiệu quang sang lại dạng điện tới người dùng.

Thông qua dây cáp quang bạn có thể tăng khoảng cách kết nối giữa converter lên tới hàng trăm km và tất nhiên cũng sử dụng dây nhảy quang kết nối tới bộ chuyển đổi sau đó dùng dây cáp mạng đồng kết nối tới các thiết bị đầu ra.

Lưu ý: Với bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi sẽ sử dụng cáp quang 2FO (cáp quang 2 sợi) các đường phát và nhận sẽ riêng rẽ và với loại 1 sợi quang tín hiệu sẽ truyền song công trên 1 đường truyền.

Bộ chuyển đổi tín hiệu quang sang LAN

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi tín hiệu quang sang LAN

Các ứng dụng của converter quang

Bên cạnh vai trò chính là chuyển đổi tín hiệu quang sang LAN, thiết bị này còn được dùng để kết nối hai hay nhiều mạng nội bộ (mạng LAN) kết nối với mạng Internet qua modem quang, kết nối hệ thống Camera IP và tín hiệu đa phương tiệnTạo mạng dự phòng và mở rộng hệ thống mạng LAN.

Nên sử dụng bộ chuyển đổi quang điện hãng nào?

Trên thị trường viễn thông hiện nay đang có rất nhiều hãng khác nhau như Opton, 3Onedata, TPLink…tuy nhiên bộ chuyển đổi quang điện GNET, Cablexa tất nhiên sẽ là 2 sự lựa chọn bạn cần ưu tiên hàng đầu.

Sản phẩm converter quang của 2 hãng đã khẳng định được vị thế trên thị trường bởi chất lượng của sản phẩm luôn đảm bảo được sự ổn định cho đường truyền. Ngoài ra với giá thành rẻ và chế độ bảo hành dài hạn lên tới 24 tháng sẽ là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp.

Những  thay đổi trên bộ chuyển đổi quang điện năm 2021

Converter quang hãng G-NET một dòng sản phẩm được đông đảo quý khách hàng tin tưởng chọn dùng nhiều năm qua và cho tới thời điểm đầu năm 2021 niềm tin đó lại càng được khẳng định sâu sắc hơn.

Đầu năm 2021 hãng G-NET đã cho ra thị trường các bộ chuyển đổi quang với kiểu dáng hoàn toàn mới từ màu sắc, chất liệu vỏ hộp cho tới các thông tin được in trên vỏ hộp.

Converter quang G-NET năm 2021

Hình ảnh: Converter quang G-NET năm 2021

Converter quang G-NET sử dụng loại bìa Carton mỏng nhưng lại cứng cáp nên không chỉ giảm thiểu được trọng lượng nó còn bảo vệ thiết bị tốt hơn trước các va chạm.

Thay thế cho sự đơn điệu từ mẫu cũ, ở thiết kế mới năm 2021 toàn bộ vỏ hộp được phủ bằng 2 gam màu chủ đạo là trắng và xanh dương. Đáng chú ý hơn, phần sơn màu trên vỏ hộp còn được phủ bóng bởi thế mà nó có khả năng chống thấm nước rất hiệu quả.

Trên vỏ hộp cũng có đầy đủ các thông tin của converter quang và các dòng sản phẩm mà G-NET đang cung cấp. Với các thông tin được in màu đầy đủ trên vỏ hộp quý khách hàng sẽ nhận biết sản phẩm và đơn vị phân phối một cách dễ dàng hơn.

Mẫu mà đẹp có tính thẩm mỹ cao, chất lượng sản phẩm tốt, giá thành rẻ, các chế độ hỗ trợ đổi mới, bảo hành dài hạn thật chẳng thể phủ nhận giá trị của converter quang G-NET.

Bộ chuyển đổi quang điện được ưa chuộng nhất năm 2021

Một số các mã sản phẩm của 2 hãng G-NET và Cablexa được ưa chuộng sử dụng quý khách hàng có thể tham khảo như: 

Converter quang hãng G-NET: HHD-110G-20A/B, HHD-120G-20, HHD-210G-20A/B, HHD-220G-20

Converter quang hãng Cablexa: FMC-100-GE-M-CA, FMC-100-M-CA, FMC-100-GE-SFP-CA

Mọi thắc mắc cần giải đáp về sản phẩm quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin trên Website để được hỗ trợ.