Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Hộp phối quang ODF bao gồm những phụ kiện gì?, Các loại phụ kiện trong hộp ODF quang

Hộp phối quang, hộp ODF một loại thiết bị chuyên dụng được sử dụng để chứa, quản lý và phân phối các mối hàn cáp quang đến các thiết bị đầu cuối. Bên trong ODF quang có rất nhiều những phụ kiện khác nhau, bạn đã biết đó là những phụ kiện gì chưa? Hãy cùng Thegioicapquang tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hộp phối quang ODF bao gồm những phụ kiện gì?, Các loại phụ kiện trong hộp ODF quang
Hộp phối quang ODF bao gồm những phụ kiện gì?
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Chi tiết Hộp phối quang ODF bao gồm những phụ kiện gì?

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với bộ sản phẩm hộp phối quang ODF , một thiết bị quan trọng và tối cần thiết, không thể thiếu trong các hệ thống mạng viễn thông hiện nay.

Hộp ODF quang hoạt động được là nhờ bởi rất nhiều những linh phụ kiện khác nhau, trong mẩu tin ngắn này hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu trong ODF có những phụ kiện gì? Công dụng và tính năng của những phụ kiện đó.

Phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF đầy đủ phụ kiện

Hộp phối quang – hộp ODF quang một thiết bị quang chuyên dụng được sử dụng để chứa , quản lý và phân phối các mối hàn cáp quang. Đảm bảo đường truyền và sự ổn định từ các đầu nối quang tới các thiết bị chuyển đổi tính hiệu đầu cuối (bộ chuyển đổi quang điện, module quang…).

Hộp ODF quang có nhiều loại khác nhau về kích thước và chất liệu vỏ bọc tuy nhiên nguyên lý hoạt động lại giống nhau. Do đó mà dù kích thước có 2FO, 4FO, 8FO hay 24FO… thì bên trong phụ kiện ODF vẫn đảm bảo có đầy đủ và được bày bố, sắp xếp hợp lý để tối ưu hóa không gian bên trong.

Phụ kiện ODF quang - ODF 24FO lắp rack

Hình ảnh: Phụ kiện ODF quang - ODF 24FO lắp rack

1.Dây hàn quang

Và để nói đến các phụ kiện ODF quang đầu tiên phải nói đến chính là dây hàn quang một đoạn dây cáp quang có đường kính sợi nhỏ hơn so với dây cáp quang. Dây hàn quang có 2 loại chuẩn kết nối Singlemode và Multimode để có thể tương thích với 2 loại cáp quang phổ biến nhất hiện nay. Dây hàn quang có 1 đầu được gắn sẵn đầu nối là các loại SC, FC, ST, hay LC có độ dài 1m và tương thích với nhiều loại đầu Adapter, đầu còn lại được bỏ trống để hàn nối với các sợi cáp quang.
ây hàn quang bên trong hộp ODF quang

Hình ảnh: Dây hàn quang bên trong hộp ODF quang

>> Tham khảo chi tiết sản phẩm: Dây hàn quang LC, Dây hàn quang FC, Dây hàn quang SC

Sở dĩ dây hàn quang có đường kính nhỏ hơn là bởi không gian bên trong ODF thường trật hẹp do đó mà với đường kính nhỏ dây hàn quang sẽ giúp tiết kiệm được khoảng không để dư diện tích cho các phụ kiện khác.

2.Ống co nhiệt trong ODF quang

Mỗi phụ kiện trong ODF quang đều được gắn kết, bổ trợ rất chặt chẽ với nhau để cuối cùng là có thể truyền tải tín hiệu ra với các thiết bị đầu cuối khác. Ống co nhiệt hay còn gọi là ống nung nhiệt một vật dụng rất nhỏ có chiều dài 4cm, hoặc 6cm dạng hình tròn có vỏ ngoài được làm bằng nhựa và bên trong lõi được làm bằng thép. Sau khi dây hàn được nối với sợi cáp quang, ống co nhiệt sẽ được sử dụng để cố định các mối hàn cáp quang này lại. Các mối hàn sẽ không bị đứt hay bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.
Ống co nhiệt trong ODF quang

Hình ảnh: Ống co nhiệt trong ODF quang

Trong hộp ODF quang mỗi mối hàn quang sẽ tương ứng với một ống co nhiệt. Và loại phổ biến hiện nay được sử dụng nhiều là ống co nhiệt 6cm.

3.Khay hàn quang trong hộp ODF

Khay hàn quang loại phụ kiện quang có kích thước lớn nhất được bắt cố định bên trong ODF quang bằng ốc vít. Khay hàn cáp quang được làm bằng nhựa, trên mỗi khay có 24 khe cắm được sử dụng để cố định các ống co nhiệt không để mối hàn quang bị xê dịch.
Khay hàn cáp quang trong ODF

Hình ảnh: Khay hàn cáp quang trong ODF

Với các loại ODF quang 24FO lắp rack trở xuống bạn chỉ cần sử dụng một khay là đủ và tương tự với các loại ODF quang lớn hơn. Trong ODF quang 48FO sẽ dùng 2 khay cứ như vậy tăng số lượng khay lên theo số lượng sợi quang cần sử dụng.

4.Adapter quang – đầu nối quang trong ODF

Nếu như một hệ thống không thể thiếu ODF thì trong một ODF cũng không thể thiếu được Adapter. Phụ kiện Adapter quang được gắn lên các thanh Blank bên trong hộp phối quang ODF. Đầu nối quang Adapter đảm nhiệm vai trò kết nối ODF với các thiết bị đầu cuối khác nhau.

Adapter nối với dây nhảy quang trong ODF

Hình ảnh: Adapter nối với dây nhảy quang trong ODF

Bản chất là thông qua 2 đầu cắm của Adapter để chuyển đổi tín hiệu quang điện, hình ảnh, âm thanh, video…Phụ kiện hộp phối quang ODF Adapter có 2 chuẩn chính đó là APC và UCP tương tự như dây hàn quang. Các loại UPC (xanh dương) thì được dùng chủ yếu trong các hệ thống mạng LAN mạng nội bộ. Còn APC (xanh lá cây) thì được dùng trong các hệ thống mạng viễn thông diện rộng sử dụng công nghệ GPON mới và hiện đại nhất thời điểm hiện tại.

Adapter SC/UPC - SC/APC trong ODF quang

Hình ảnh: Adapter SC/UPC - SC/APC trong ODF quang

Adapter quang này có nhiều loại đầu nối SC, LC, FC, ST để có thể thích hợp với nhiều hệ thống đầu dẫn dây nhảy , dây kết nối quang khác nhau.

5.Bộ ốc vít và dây thít

Không đóng vai trò quan trọng bằng những phụ kiện khác những bộ ốc vít và dây thít sẽ không thể thiếu để bạn có thể thi công lắp đặt dễ dàng thuận tiên hơn. Trong mỗi hộp phối quang ODF sẽ có 1 bộ ốc vít kèm dây thít.
Bộc ốc vít, dây thít trong ODF 8FO
Hình ảnh: Bộc ốc vít dùng cho ODF 8FO
Mộ hộp phối quang ODF đầy đủ phụ kiện sẽ bao gồm tất cả các loại phụ kiện bên trên , mỗi bộ phận là một chức năng khác nhau bởi vậy khi mua ODF bạn nên chú ý đến các phụ kiện hộp phối quang ODF tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.
Bài viết trên là tổng quan các loại phụ kiện ODF và công dụng của từng loại. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để lựa chọn và sử dụng hộp phối quang ODF đúng cách, chính xác nhất.
>>> Khách hàng tham khảo hộp phối quang ODF Unirack được ưa chuộng như:

Hộp phối quang ODF 24FO đầy đủ phụ kiện

Hộp phối quang ODF 48FO đầy đủ phụ kiện

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Hộp phối quang ODF bao gồm những phụ kiện gì?" tại đây)

Review sản phẩm khác có thể bạn quan tâm?