Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Bộ chuyển đổi quang điện, Converter quang, media converter

Chuyên cung cấp bộ chuyển đổi quang điện, converter quang, media converter uy tín nhất Hà Nội. LH mua bộ chuyển đổi quang điện, converter quang, media converter

Bộ chuyển đổi quang điện, Converter quang, media converter
Bộ chuyển đổi quang điện
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Chi tiết Bộ chuyển đổi quang điện

Những điều cần biết về bộ chuyển đổi quang điện, converter quang, media converter

Bộ chuyển đổi quang điện là một sản phẩm hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường viễn thông với khả năng chuyển đổi tín hiệu đồng sang tín hiệu quang và ngược lại. Cùng với đó là thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn, mang tính thẫm mỹ cao, sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng cho hệ thống đường truyền tín hiệu.

Bài viết dưới đây Hợp Nhất sẽ gửi đến quý khách hàng những thông tin về bộ chuyển đổi quang điện giúp quý khách hàng có thêm nhiều thông tin về sản phẩm để từ đó lựa chọn được một thiết bị converter quang phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mục Lục Bài Viết

- Giới thiệu bộ chuyển đổi quang điện

- Phân loại bộ chuyển đổi quang điện

- Bộ chuyển đổi quang điện hoạt động như thế nào?

- Nên chọn converter quang bộ chuyển đổi nào? Có cần phải mua thiết bị xuất xứ Châu Âu, G7 hay không?

- Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng bộ chuyển đổi quang điện

- Cần những thiết bị gì để kết nối mạng cáp quang giữa 2 điểm A và B?

Để thiết lập một mạng LAN cáp quang cần những thiết bị gì

Hình ảnh: Thiết bị quang và phụ kiện quang cần có để thiết lập một mạng LAN cáp quang

Giới thiệu bộ chuyển đổi quang điện

Bạn có một mạng cáp đồng (cáp mạng xoắn cặp) và một mạng cáp quang nhanh và đáng tin cậy, bạn đang cần kết nối hai mạng này lại với nhau? Bạn có hai mạng nội bộ (LAN) cách nhau từ vài trăm mét vài kilomet hay vài chục km và bạn cần kết nối hai mạng LAN này? Bạn có một số IP camera và muốn tập trung về trung tâm cách nơi gắn camera vài trăm mét đến vài km?

Khoảng cách mà cáp mạng (cắp xoắn đôi - twisted pair) không thể kết nối được và cáp UTP cũng không thể đi ngoài trời (nếu sử dụng cáp UTP để đi ngoài trời thì chỉ có thể sử dụng được vài tháng là cáp sẽ bị hư hỏng vì cáp UTP không chịu được môi trường khắc nhiệt như: nắng, mưa,…vì vậy không thể sử dụng cho môi trường ngoài trời). Với những trường hợp như thế, ta cần dùng hệ thống mạng cáp quang, mà bộ chuyển đổi quang điện là một phần không thể thiếu trong hệ thống đó.

Bộ Chuyển Đổi Quang Điện (Fiber Media Converter) cũng thường được dân kỹ thuật IT gọi bằng cái tên bình dân ngắn gọn "converter quang" có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu trên.

Một bộ chuyển đổi quang điện chuyển đổi tín hiệu chạy trên mạng cáp đồng sang tín hiệu chạy trên mạng cáp quang mà không cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống mạng. Dựa trên chức năng này

Một bộ chuyển đổi quang điện chuyển đổi tín hiệu chạy trên mạng cáp đồng sang tín hiệu chạy trên mạng cáp quang mà không cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống mạng. Dựa trên chức năng này người điều hành mạng có thể nâng cấp hệ thống từ cáp đồng (cáp mạng xoắn cặp UTP, STP) lên cáp quang mà chỉ tốn rất rất ít ngân sách, nhân lực và thời gian.

Phân loại bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện được phân thành 2 loại chính:

- Bộ chuyển đổi quang điện - Converter quang 10/100Mbps

- Bộ chuyển đổi quang điện - Converter quang 10/100/1000 Mbps

Mỗi loại converter được chia theo tốc độ sẽ có loại 1 cổng quang và 2 cổng quang tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn hợp lý nhất.

Bộ chuyển đổi quang điện hoạt động như thế nào?

Bộ chuyển đổi quang điện là một thiết bị nhỏ với 2 giao diện truyền dẫn: cáp đồngcáp quang, nó nhận tín hiệu từ môi trường truyền dẫn này (đồng/quang), chuyển và truyền sang môi trường truyền dẫn kia (quang/đồng).

Về mặt cấu trúc mạng, bộ chuyển đổi quang điện hoạt động ở lớp vật lý (physical layer) của mô hình 7 lớp OSI, chức năng của nó chỉ đơn thuần là nhận tín hiệu, chuyển tín hiệu (từ điện sang quang và ngược lại quang sang điện) và truyền tín hiệu đi, dữ liệu đi qua converter quang là "trong suốt" (transparent) vì vậy nó không can thiệp vào QoS hay chuyển mạch gói layer 3 switching.

Bộ chuyển đổi quang điện có thể chuyển tín hiệu Ethernet Cat-5, Cat-5E, Cat-6... (tín hiệu điện) sang dạng tín hiệu quang để tương thích với cáp sợi quang, ở đầu bên kia của cáp quang, một bộ chuyển đổi quang điện thứ hai sẽ chuyển tín hiệu trở lại dịnh dạng ban đầu (Ethernet), tóm lại bộ chuyển đổi quang điện - converter quang được sử dụng trong một hệ thống đường truyền sẽ bao gồm 1 cặp, 1 chiếc sẽ nhận tín hiệu điện và chuyển sang tín hiệu quang, chiếc còn lại sẽ nhận tín hiệu quang và chuyển ngược lại thành tín hiệu điện.

Hình ảnh chi tiết một bộ chuyển đổi quang điện

Hình ảnh: Chi tiết một bộ chuyển đổi quang điện

Nên chọn converter quang bộ chuyển đổi nào? Có cần phải mua thiết bị xuất xứ Châu Âu, G7 hay không?

Tất cả các bộ chuyển đổi quang được sản xuất ra đều nhằm mục đích chuyển đổi tín hiệu quang điện. Vì vậy xét về mặt chức năng thì các sản phẩm đều giống nhau. Nhưng một số khách hàng đang phân vân có nên mua các bộ chuyển đổi quang điện xuất xứ từ Châu Âu hoặc G7. Chúng tôi xin trả lời là không quá cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bộ chuyển đổi quang điện được sử dung phổ biến. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm thiết bị quang đến tay người dùng, chúng tôi luôn lựa chọn những hãng sản xuất uy tín, chất lượng đảm bảo với giá thành hợp lý, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu mà quý khách hàng mong muốn. Các sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện đến từ thương hiệu G-Net,Cablexa, 3onedata,… đều đáp ứng được các tiêu chí về tốc độ đường truyền, thiết kế, chất lượng…với già thành hợp lý và có đầy đủ chứng thực CO,CQ chứng minh xuất xứ và chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên nếu khách hàng cần một bộ chuyển đổi quang điện để dùng trong những môi trường công nghiệp đặc thù như nhà máy, xí nghiệp hoặc đặt trong những tủ ngoài trời (outdoor cabinet) ... những nơi có điều kiện môi trường, khí hậu khắc nghiệt thì nên quan tâm đến dòng converter quang công nghiệp chứ không phải những dòng converter quang dân dụng (thông dụng).

Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng bộ chuyển đổi quang điện

Khi sử dụng bộ chuyển đổi quang điện bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

- Bộ chuyển đổi sẽ được chia làm 2 loại: tốc độ 10/100Mbps và tốc độ 10/100/100Mbps. Với những hộ gia đình, doanh nghiệp có quy mô nhỏ cần sử dụng đường truyền với tốc độ vừa phải thì chỉ cần sử dụng bộ chuyển đổi quang điện tốc độ 10/100Mbps là đã đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Còn với những nhà máy, xí nghiệp có quy mô lớn cần tốc độ đường truyền lớn thì nên sử dụng bộ chuyển đổi quang điện tốc độ 10/100/1000Mbps để đạt hiệu tốt nhất.

- Chọn mua thiết bị từ nhà cung cấp chuyên về thiết bị và vật tư phụ kiện mạng cáp quang, điều này sẽ có lợi cho khách hàng trong vấn đề hậu mãi vì công ty chuyên cung cấp thường xuyên có thiết bị để cho khách hàng mượn khi thiết bị có sự cố và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

- Là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thiết bị và tư vấn thiết kế mạng cáp quang chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng nhữngt sản phẩm tốt, giá thành hợp lý để phân phối đến các công ty tích hợp hệ thống và khách hàng cuối.

- Sản phẩm chúng tôi nhập về và luôn có sẵn trong kho từ vài trăm đến hàng ngàn cái vì vậy giá cực tốt và rất thích hợp để phân phối cho các đại lý, công ty làm dự án, tham gia thầu - chào hàng cạnh tranh.

Cần những thiết bị gì để kết nối mạng cáp quang giữa 2 điểm A và B?

Yêu cầu: Công ty B cần một mạng cáp quang tốc độ 1Gbps để kết nối mạng LAN từ nhà xưởng B về trung tâm A khoảng cách 2km.

Cách thức: Để kết nối 2 mạng LAN với nhau ta cần dùng 2 converter quang - bộ chuyển đổi quang điện. Trên nguyên tắc chỉ cần dùng cáp quang 2 FO (2 sợi quang - Fiber Optical), tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo khách hàng dùng cáp quang 4FO(4 sợi quang) 2FO chạy và 2FO còn lại dự phòng để có thể mở rộng trong tương lai.

Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết: Các mô hình ứng dụng tiêu biểu của bộ chuyển đổi quang điện để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của các hệ thống mạng, từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất và tiết kiệm nhất cho công trình của mình.

Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết: Các mô hình ứng dụng tiêu biểu của bộ chuyển đổi quang điện để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của các hệ thống mạng, từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất và tiết kiệm nhất cho công trình của mình.

Nếu quý khách hàng thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Bộ chuyển đổi quang điện" tại đây)

Review sản phẩm khác có thể bạn quan tâm?