Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Hộp phối quang, hộp ODF 4FO, 8FO, 12FO, 24FO, 48FO, 96FO trong nhà , ngoài trời hãng UNIRACK

 hộp phối quang ODF, tủ mạng, tủ rack


Hộp phối quang ODF là gì? 

Hộp phối quang hay còn gọi là hộp ODF (Optical Distribution Frame), mọi người cũng có thể gọi hộp phối quanggiá phối quang, giá phân phối cáp quang.

Hộp phối quang ODF đảm nhiệm một vai trò quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống mạng cáp quang, sở hữu thiết kế độc đáo với lớp vỏ kim loại hoặc nhựa HDPE chắc chắn không chỉ đảm bảo cho các mối hàn cáp quang bên trong khỏi các tác động bên ngoài. Thiết bị này cũng rất linh hoạt với nhiều kích thước lớn nhỏ, tạo ra sự tiện lợi cho người dùng khi vận chuyển và lắp đặt.

Hộp phối quang vẫn thường được biết tới với những tên gọi khác nhau như hộp ODF (Optical Distribution Frame), ODF quang, giá phối quang, giá phân phối cáp quang. Đúng như tên gọi, hộp phối quang được sử dụng; như là nơi chứa, quản lý tập trung và phân phối các mối hàn cáp quang đến các thiết bị chuyển đổi tín hiệu như Modem hoặc Converter quang (Bộ chuyển đổi quang điện).

Hộp phối quang ODF ra đời như là góp thêm cho hệ thống thiết bị quang như converter quang, dây nhảy quang, dây hàn quang, Switch quang ... trở nên hoàn chỉnh, đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hộp phối quang ODF có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay đang tràn lan rất nhiều những loại ODF khác nhau, chắc hẳn điều đó ít nhiều cũng đã khiến cho quý khách hàng gặp đôi chút khó khăn trong việc tìm kiếm chọn lựa. Tuy nhiên, thực tế ODF cũng chỉ có 2 loại chính được sử dụng cho các ứng dụng trong nhà và ngoài trời.

Chúng tôi gọi đó là: hộp phối quang ODF trong nhà, hộp phối quang ODF ngoài trời, mỗi dòng sản phẩm đều có những nét riêng biệt và thường khác nhau nhiều ở thiết kế.

Hộp ODF 24FO trong nhà hãng UNIRACK

Hình ảnh: Hộp ODF 24FO trong nhà hãng UNIRACK

Trên đây là hình ảnh hộp ODF ngoài trời 24FO và nếu so sánh với ODF trong nhà bạn sẽ thấy được những khác biệt trong kích thước và thiết kế.

Hộp ODF trong nhà có kích thước nhỏ hơn, kết cấu 2 phần thân và nóc tách rời sử dụng ốc vặn để cố định. Do được sử dụng chủ yếu ở trong nhà nên phần vỏ hộp được thiết kế tương đối thông thoáng với tính thẩm mỹ cao.

Trái ngược hoàn toàn ở loại ODF ngoài trời có kích thước lớn với 2 khoang chứa bên trong. ODF được trang bị cánh cửa dạng khóa rất chắc chắn, không chỉ vậy trên cánh cửa và các lỗ luồn cáp đều được gắn các lớp mút bằng cao su nên khi trời mưa không lo nước hay các loại côn trùng xâm hại.

Do đặc thù trong môi trường sử dụng mà ODF ngoài trời luôn dày dặn, cứng cáp hơn so với ODF trong nhà.

Hộp ODF 24FO ngoài trời

Hình ảnh: Hộp ODF 24FO ngoài trời

Hộp phối quang trong nhà
Hộp phối quang ngoài trời.
Các sản phẩm hộp phối quang ODF được ưa chuộng phải nói đến như là:
Hộp phối quang ODF 4FO trong nhà, ODF quang 8FO trong nhà, ODF 24FO trong nhà giá rẻ, hộp phối quang 24FO ngoài trời, hộp ODF 48FO đầy đủ phụ kiện, ODF 96FO trong nhà giá rẻ.

Phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF

Vỏ hộp ODF: Thường được làm bằng nhựa hoặc tôn dày chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài
Phụ kiện ODF: Bên trong một hộp ODF đầy đủ phụ kiện sẽ bao gồm  các thành phần như dây hàn quang, khay hàn quang, Adapter, dây hàn quang, ống co nhiệt, thanh Blank.

Những phụ kiện bên trong ODF và cách sử dụng

ODF như là một trạm trung chuyển chúng quản lý mối hàn cáp quang và rất nhiều những phụ kiện khác nhau đảm bảo sự ổn định cho đường truyền tín hiệu. Trong đó mỗi phụ kiện đảm nhiệm một vai trò, chức năng và bổ trợ cho nhau.

Dây cáp quang được nối với dây hàn quang sau đó được bảo vệ trong ống co nhiệt và cố định trên các khay hàn quang nhằm hạn chế sự xê dịch tránh làm đứt mối hàn quang. 

Từ đó các đầu nối dây hàn được kết nối tối Adapter quang gắn trên thanh Blank, ở đây bạn cần lưu ý với từng loại dây hàn sẽ sử dụng adapter cho thích hợp.

Ví dụ: Dây hàn quang SC đi với adapter SC, dây hàn quang LC đi với adapter LC, dây hàn quang FC đi với adapter FC. Ở đầu bên kia Adapter sẽ kết nối tới các thiết bị chuyển đổi ở đầu phát và nhận bằng dây nhảy quang.

ODF quang UNIRACK lắp phụ kiện

Hình ảnh: ODF quang UNIRACK lắp phụ kiện

Hộp phối quang trong hệ thống mạng như thế nào?

Như đã nêu ở trên ODF quang chủ yếu được sử dụng để kết nối, phân phối các mối hàn cáp quang trong hệ thống chuyển đổi tín hiệu quang điện và tín hiệu video quang. 

Ở đầu vào nó nhận tín hiệu điện từ các thiết bị đầu vào ( tín hiệu này cũng có thể là tín hiệu thoại ) sau đó chuyển đổi sang dạng tín hiệu quang và truyền tới hộp phối quang - ODF quang. Converter kết nối với ODF bằng các loại dây nhảy quang có thể là SC hoặc LC, FC ( SC với converter quang. LC dùng với module quang và FC dùng với video converter).

Từ hộp ODF tới đầu bên kia thông qua dây cáp quang tín hiệu được kết nối tới bộ chuyển đổi quang và chuyển từ tín hiệu quang sang lại dạng điện tới người dùng. Thông qua dây cáp quang bạn có thể tăng khoảng cách kết nối giữa converter lên tới hàng trăm km và tất nhiên cũng sử dụng dây nhảy quang kết nối tới bộ chuyển đổi sau đó dùng dây cáp mạng đồng kết nối tới các thiết bị đầu ra.

Tại sao nên sử dụng hộp phối quang ODF hãng Unirack?

Có lẽ quý khách hàng đã quá quen thuộc với UNIRACK một thương hiệu sản xuất và cung cấp tủ rack chất lượng cao uy tín số 1 trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm do UNIRACK sản xuất luôn đảm bảo được chất lượng với mức giá hợp lý và tất nhiên hộp ODF cũng là một trong số đó.

Hộp phối quang ODF sản xuất tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, theo quy cách tủ rack 19 inch. ODF hãng UNIRACK sử dụng chất liệu tôn tấm dày dặn với dây chuyền máy móc hiện đại cho ra các sản phẩm hoàn hảo tới từ các chi tiết nhỏ nhất.

Mọi thắc mắc về sản phẩm quý khách hãng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về sản phẩm.

Bạn quan tâm đến sản phẩm, bạn có những thắc mắc cần giải đáp. Hãy nhấc máy lên là liên hệ với chúng tôi Hotline 0936 559 898 (hỗ trợ 24/7).
>> Tham khảo thêm các thông tin liên quan:
ODF quang là gì? Các thông tin cơ bản về ODF
Công năng của bộ phụ kiện trong ODF quang
TOP 3 ODF quang bán chạy nhất năm 2018