Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Tại sao dây nhảy quang Singlemode được ưa chuộng?, Dây nhảy quang Singlemode giá rẻ

Bạn đang thắc mắc không hiểu sao dây nhảy quang Singlemode lại được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều đến như vậy? Ưu điểm và tính năng của nó như thế nào? Hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu trong mẩu tin dưới đây.

Tại sao dây nhảy quang Singlemode được ưa chuộng?, Dây nhảy quang Singlemode giá rẻ
Tại sao dây nhảy quang Singlemode được ưa chuộng?
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Chi tiết Tại sao dây nhảy quang Singlemode được ưa chuộng?

Tìm hiểu về dây nhảy quang Singlemode

Các loại dây nhảy quang trên thị trường

Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode

Có thể nói rằng cáp quang Singlemode là loại cáp quang được sử dụng phổ biến nên một điều tất yếu đó là dây nhảy quang cũng được sử dụng phổ biến để đồng bộ hóa với hệ thống cáp quang Singlemode. Nếu như converter quang đóng vai trò như một bộ chuyển đổi quang thì dây nhảy quang lại là thứ phụ kiện vô cùng quan trọng để kết nối giữa các thiết bị để mạng cáp quang được hoạt động nhanh chóng và ổn định nhất. Trong khi đó, trên thị trường dây nhảy quang có hai loại cơ bản đó là dây nhảy quang Singlemode và dây nhảy quang Multimode thì dây nhảy quang Single mode thực hiện xuất sắc sứ mệnh của mình khi đem đến cho khách hàng những trải nghiệm cực thú vị về ưu điểm và tính năng ưu việt.

>>> Bạn đã biết : Cách phân biệt dây nhảy quang và dây hàn quang

Tại sao dây nhảy quang Singlemode được ưa chuộng?

Hiện nay việc sử dụng hệ thống mạng cáp quang đã trở thành xu thế tất yêu trong các hoạt động, lĩnh vực công nghệ thông tin. Dây nhảy quang cũng theo đó mà trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Có lẽ đây cũng là một lý do nhỏ để thấy được tầm quan trọng của dây nhảy quang. Câu hỏi đặt ra là "Tại sao dây nhảy quang Singlemode được ưa chuộng?". Sở dĩ dây nhảy Singlemode được ưa chuộng cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi.

Dây nhảy Singlemode và Converter quang điện

Dây nhảy quang và Converter quang điện

Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode và bộ chuyển đổi quang điện

- Với sự đa dạng , có thể sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau cáp quang Singlemode, giá thành lại rẻ hơn cáp Multimode dẫn đến việc cáp quang này được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong khắp các công trình, dự án. Như các bạn cũng đã biết, dây nhảy Singlemode chỉ được sử dụng với các thiết bị chuyển đổi, đường truyền chuẩn Singlemode. Bởi vậy mà song hành với cáp quang Singlemode luôn luôn là dây nhảy quang Singlemode.

- Mặt khác độ suy hao tín hiệu ở dây Singlemode luôn rất thấp mà giá thành lại cũng rẻ hơn so với sợi Multimode.

Dây nhảy quang Singlemode dùng cho Converter G-NET

Hình ảnh: Dây nhảy quang kết nối trên Converter quang 10/100Mbps

Đây chính là những lý do khiến dây nhảy quang Singlemode được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn hẳn các loại dây nhảy quang khác. Một số những đầu dây thông dụng các bạn có thể tham khảo phía dưới đây.

Các loại dây nhảy quang Singlemode đang phổ biến trên thị trường

Dây nhảy quang Singlemode SC/UPC-SC/UPC
 

Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode SC/UPC-SC/UPC

Dây nhảy quang hay còn gọi là Fiber Optical Pathcord là một loại dây chuyên dụng được sử dụng được sử dụng nhiều trong việc kết nối các thiết bị quang học. Dây nhảy quang Singlemode là loại cáp có đường kính lõi nhỏ (<10 Micron), truyền được dữ liệu với khoảng cách rất xa, được các đơn vị viễn thông sử dụng trong việc truyền tải dữ liệu trong hệ thống. Bản chất của dây nhảy quang Singlemode là một đoạn sợi quang có độ dài ngắn khác nhau,chúng được gắn các loại đầu cắm những đầu cắm này tương thích với các thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang cho phép dây nhảy quang có thể kết nối nhiều thiết bị với nhau. Dây nhảy quang Singlemode thường được sử dụng phổ biến trong kết nối tủ phối quang đến với các bộ chuyển đổi quang điện , từ các module đến Switch mạng…Dây nhảy quang Singlemode có màu vàng, là một nét đặc trưng để các bạn có thể phân biệt với các loại dây khác như dây nhảy multimode và dây nhảy multimode OM3.

Có khá nhiều loại dây nhảy quang Singlemode xuất hiện trên thị trường để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng nhưng có lẽ phổ biến nhất và được khách hàng tin tưởng nhất đó là dây nhảy SC – SC, dây nhảy LC-LC, dây nhảy FC-FC. Đối với mỗi loại hình dây nhảy quang Singlemode này lại thể hiện một tính năng ưu việt khiến khách hàng Việt phải “chao đảo”.

Dây nhảy quang SC/APC-SC/APC

Hình ảnh: Dây nhảy quang SC/APC-SC/APC

- Dây nhảy quang SC – SC hay còn gọi là Single mode SC/UPC – SC/UPC có chiều dài tùy theo yêu cầu của khách hàng, không hạn định nhưng thông thường khoảng 3 mét, 5 mét, 10 mét, 20 mét, 30 mét,... Loại dây SC – SC dùng được cho các thiết bị converter quang điện, thiết bị mạng và các thiết bị viễn thông khác. Số lần kết nối của loại dây này lên đến 1000 lần, con số cụ thể này chứng tỏ thời gian sử dụng của chúng rất lâu, lâu bền với thời gian, với mọi điều kiện thời tiết.

Dây nhảy quang Singlemode LC-LC

Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode LC-LC

- Dây nhảy quang Singlemode LC – LC cũng như các loại dây nhảy khác, chúng có kích thước đường kính 2.0mm,3.0mm và không bị giới hạn về chiều dài của dây.Điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ thoải mái đặt hàng theo yêu cầu sử dụng.Là một lại dây có 2 đầu kết nối loại LC-LC chúng được sử dụng để thực hiện kết nối giữa module và các thiết bị Switch mạng.

- Dây nhảy quang Singlemode FC-FC là sản phẩm được sử dụng trong hệ thống truyền dẫn truyền hình cáp. Đây là thiết bị tiếp nối giữa hộp nối và thiết bị. Loại dây nhảy quang này sẽ tăng độ suy hao cần thiết tiếp cận khoảng nhạy, đặc trưng của công nghiệp truyền hình.

Dây nhảy quang Singlemode có băng thông lớn và truyền dữ liệu xa

Dây nhảy quang Multimode có sợi quang lan truyền đồng thời cả 3 loại tia sáng: Axial mode, High Order Mode và Low Order Mode. Dây nhảy quang đa mốt chiết suất bậc bị ảnh hưởng nhiều bởi hiện tượng tán sắc, do đó băng thông không cao và không được sử dụng trong các hệ thống mạng.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết về lý do tại sao dây nhảy quang Singlemode được ưa chuộng và sử dụng phổ biến đến vậy? Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dây nhảy quang cho các thiết bị, hệ thống hãy nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi theo các số Hotline 0966 100 110 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm này.

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Tại sao dây nhảy quang Singlemode được ưa chuộng?" tại đây)

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?