Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Những điều cần biết về dây cáp quang, Những điều cần biết về dây cáp quang

Dây cáp quang một loại dây truyền tín hiệu tốc độ cao được ưa chuộng sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới dây hãy cùng thegioicapquang tìm hiểu về dây cáp quang, những điểm nổi bật của dây cáp quang.

Những điều cần biết về dây cáp quang, Những điều cần biết về dây cáp quang
Những điều cần biết về dây cáp quang

5 sao bởi 1227 khách hàng
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.35510427 - 024.35511222 - Mobile: 0966 100110 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com

Mô tả chi tiết sản phẩm:

Tìm hiểu về dây cáp quang

Cáp quang trong khoảng một thập kỷ trở lại đây đã dần đi sâu vào nhận thức của mọi người như một thứ không thể thiếu trong cuộc sống.

Có thể coi cáp quang là một trong những loại cáp viễn thông được ưa chuộng nhất hiện nay, được sử dụng với mục đích giúp nâng cao chất lượng của đường truyền cải thiện hiệu suất các ứng dụng và hơn hết cáp quang đáp ứng được yêu cầu trong hầu hết các ứng dụng. 

Tuy nhiên dây cáp quang như nào? Cáp quang có nhưng loai nào chưa hẳn ai cũng biết. Đừng quá lo về điều đó khi mà trong bài viết này thegioicapquang sẽ giúp bạn có nhiều hơn những thông tin về sản phẩm này.

Dây cáp quang quang dã chiến

Hình ảnh: Dây cáp quang quang dã chiến

Dây cáp quang như nào?

Dây cáp quang hay còn gọi là cáp quang, theo tiếng anh là Fiber Cable là loại cáp viễn thông đặc biệt mà khác biệt của cáp so với các loại cáp khác nằm ở tốc độ đường truyền mà nó mang lại.

Với những điểm khác biệt rất lớn trong cấu tạo và chất liệu dây cáp quang làm được những điều mà các loại cáp viễn thông khác không làm được.

Sự khác biệt của cáp quang so với các loại cáp khác

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt ngay ở cái tên của dòng sản phẩm này. Dây cáp quang truyền tín hiệu sử dụng lõi truyền dẫn làm bằng thủy tinh hoặc nhựa Plasic để có thể truyền các tín hiệu quang thay vì lõi sợi đồng truyền các tín hiệu điện như cáp mạng, cáp điều khiển hay nhiều loại cáp viễn thông khác.

Dây cáp quang luồn cống

Hình ảnh : Dây cáp quang luồn cống

Cũng chính bởi vậy mà cáp quang lại thường dễ gãy khi bị gập lại điều không xảy ra với cáp đồng. Đây cũng là điểm yếu vẫn chưa khắc phục được trên dây cáp quang.

Một điểm khác nữa có lẽ bạn sẽ để ý đến chính là cấu tạo của cáp đồng thường phức tạp hơn so với dây cáp quang. 

Sở dĩ có sự khác biệt như vậy là do cáp quang sử dụng thủy tinh truyền dẫn và tín hiệu ở đây là ánh sáng do đó hầu như không bị suy hao. Ngược lại với dây cáp mạng đồng, khi bạn muốn đường truyền tốt một chút bạn cần phải sử dụng các loại cáp có lớp bọc bạc chống nhiễu còn không trong môi trường điều kiện khí hậu xấu sẽ làm ảnh hưởng đến tín hiệu đường truyền.

Với ưu điểm này sẽ khiến cho khoảng cách đường truyền của cáp quang xa hơn rất nhiều so với cáp đồng.

Hiện nay thì dây cáp quang được các nhà mạng sử dụng và dường như trong cả sản xuất lẫn sinh hoạt gia đình cũng đều có sự hiện hữu của dây cáp quang.

Cáp quang có những loại nào?

Nhu cầu sử dụng cáp ngày càng cao dẫn đến sự xuất hiện ngày càng nhiều những loại cáp có đặc điểm riêng biệt.

Một số loại cáp quang chính có thể nói đến như là:

Cáp quang treo: Loại cáp này sử dụng chủ yếu trong các quán nét, hộ gia đình, đường truyền mạng các doanh nghiệp, công xưởng…

Cáp quang luồn cống; Đây là loại cáp được sử dụng để đi dưới cống có cấu tạo đặc biệt để có thể chịu được sự khắc nghiệt và các loại động vật gặm nhấm.

Cáp quang chôn trực tiếp: Dây cáp được thiết kế với khả năng chịu nén, kéo căng cực tốt được sử dụng chôn trực tiếp dười lòng đất mà không cần có sự bảo vệ của bất kì loại ống sợi nào.

Cáp quang khoảng vượt: Được dùng nhiều cho các hệ thống đường truyền kết nối các cột điện ở các khu vực đồi núi.

Mỗi loại đều được phân ra thành 2 loại bao gồn:

Cáp quang Singlemodecáp quang Mutimode, phần lớn các hệ thống hiện nay đều sử dụng dây cáp quang chuẩn Singlemode bởi nó thông dụng, đa dạng về chủng loại, giá thành thấp và cơ bản các thiết bị chuyển dổi, kết nối hiện nay cũng đa phẩn dùng các thiết bị cũng dùng chuẩn Singlemode

Cũng bởi vì cáp quang Singlemode có khoảng cách truyền xa hơn so với cáp quang Multimode.

Trên  đây là một số những điều cơ bản về dây cáp quang, hi vọng qua đây sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều hơn các thông tin hữu ích về sản phẩm.

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Những điều cần biết về dây cáp quang" tại đây)

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?

0966 100110 - 0936 559898