Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Đầu kết nối quang nhanh (Fast connector), Đầu nối quang nhanh Fast connector

Đầu kết nối quang nhanh (Fast connector) được sử dụng để đấu nối cáp quang FTTx với đầu nối mà không cần hàn, việc đấu nối trực tiếp giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và đem đến sự thuận tiện nhất cho người sử dụng, sản phẩm công nghệ mới đảm bảo về chất lượng, suy hao thấp...

Đầu kết nối quang nhanh (Fast connector), Đầu nối quang nhanh Fast connector
Đầu kết nối quang nhanh (Fast connector)
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Chi tiết Đầu kết nối quang nhanh (Fast connector)

Đầu kết nối quang nhanh (Fast connector)

Đầu nối quang nhanh (Fast connector) là đầu nối được sử dụng cho các quang bọc chặt, thường được ứng dụng trong các nhà mạng, có thể truyền tín hiệu từ dây cáp quang và cắm trực tiếp vào modem. Với nhiều ưu điểm nổi bật sản phẩm đang được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống mạng. Hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu chi tiết sản phẩm qua bài viết dưới đây.

Mục Lục Bài Viết

- Giới thiệu về đầu kết nối quang nhanh

- Ứng dụng của đầu kết nối quang nhanh

- Cấu tạo của đầu kết nối quang nhanh

- Đặc điểm của đầu kết nối quang nhanh

- Những lưu ý khi bấm và sử dụng đầu nối quang nhanh

Giới thiệu về đầu kết nối quang nhanh

Hiện nay trên thị trường đầu kêt nối quang nhanh có 2 loại được sử dụng phố biến nhất là SC/UPC và SC/APC. Chuẩn đầu nối UPC sẽ có màu xanh dương, còn chuẩn APC sẽ có màu xanh lá cây. Với thiết nhỏ gọn, mang tính thẫm mỹ cao, thi công đơn giản, có thể cắm trực tiếp, thời gian thi công nhanh chóng. Giảm tối đa chi phí đầu tư.

Đầu nối quang nhanh do tập đoàn 3M nghiên cứu và sản xuất là loại đầu nối quang cơ khí không cần mài đầu (No Polish Connector), sử dụng công nghệ nối quang bằng rệp cơ khí (Mechanical Splicing Technology) tại mặt phẳng tiếp xúc của hai sợi quang được phủ Gel trung hòa chiết suất ánh sáng và chịu nhiệt độ môi trường lên đến 200°C.

Với cấu tạo rất phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao và độ bền chất lượng, tuy nhiên đầu nối quang nhanh lại đem đến sự thuận tiện trong thao tác thi công bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Fast connector được tin dùng bởi rất nhiều hãng viễn thông lớn trên thế giới như Verizon (Mỹ), NTT (Nhật), KD (Hàn Quốc), China Mobile (Trung Quốc)…. và ở Việt Nam có Viettel, FPT..

Đầu kết nối quang nhanh (Fast connector )

Ứng dụng của đầu kết nối quang nhanh

Với nhiều ưu điểmvượt trội sản phẩm đang được sử dụng nhiều trong các hệ thống:

- Kết nối thuê bao (FTTH)

- Các trung tâm dữ liệu

- Hệ thống an ninh

- Truyền hình cáp

Cấu tạo của đầu kết nối quang nhanh

Cấu tạo của một đầu nối quang nhanh sẽ bao gồm 6 bộ phận chính sau: Đầu tiếp xúc, lò xo, thân đầu nối, vỏ đầu nối, khóa đuôi và cuối cùng là chuôi cáp.

Điểm tiếp xúc được làm bằng chất liệu sứ, hỗ trợ sợi quang tiếp xúc thẳng hàng. Lò xo với nhiệm vụ đẩy đầu tiếp xúc về phía trước giúp điểm tiếp xúc giữa connector hay giữa các thiết bị khác đạt hiệu quả tốt nhất. Lò xo được đặt trong thân đầu nối, bên ngoài phần thân là phần vỏ bao bọc lấy toàn bộ thân đầu nối. Tiếp đến là phần khóa đuôi và phần chuôi cáp.

Đầu kết nối quang nhanh (Fast connector ) có các chuẩn SC/UPC và SC/APC

Hình ảnh: Đầu kết nối quang nhanh (Fast connector ) có các chuẩn SC/UPCSC/APC

Đặc điểm của đầu kết nối quang nhanh

Với chất lượng ổn định, tính năng vượt trội và được đánh giá qua thời gian sử dụng, suy hao của loại đầu nối này ở mức ổn định đem đến sự hài lòng cho người dùng. Vì vậy sản phẩm Fast connector được đông đảo khách hàng ưa chuộng sử dụng.

Đặc điểm Mô tả
Nhà phân phối Hợp Nhất
Tên sản phẩm Đầu nối quang nhanh
Suy hao chèn 0.3dB
Suy hao phản xạ -50dB
Kích thước 55mm*8.9mm*7mm (chiều dài*chiều rộng*chiều cao)
Đầu nối SC
Chuẩn đầu nối UPC hoặc APC
Nhiệt độ -40 ℃ ~ + 80 ℃
Sức căng > 20N

Kích thước Fast Concector SC chuẩn UPC

Hình ảnh: Kích thước Fast Concector SC chuẩn UPC

Những lưu ý khi bấm và sử dụng đầu nối quang nhanh

- Khi cắt sợi quang để đấu nối vào đầu nối quang nhanh cần xử lý bề mặt cắt sợi quang bằng cách làm sạch sợi quang bằng cồn, hoặc giấy,…để khi đấu nối sẽ không ảnh hưởng đến tín hiệu đường truyền.

- Các sợi quang khi được đặt vào đầu nối quang nhanh phải để thẳng hàng để hạn chế suy hao quang trong quá trình truyền tải.

- Khi đấu nối sợi quang vào đầu nối xong cần sử dụng bút soi quang để kiểm tra dây cáp quang sau khi lắp đặt có hoạt động hay không.

- Đầu nối quang nhanh chỉ sử dụng được cho các cáp quang bọc chặt không thể sử dụng cho các cáp quang ống lỏng, vì vậy quý khách hàng lưu ý khi lựa chọn cáp quang cho phù hợp.

- Lựa chọn được nơi mua hàng uy tín sẽ giúp quý khách hàng mua được sản phẩm đầu nối quang nhanh đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý.

Clip Hướng dẫn bấm đầu Fast connector:

Liên hệ nhà cung cấp sản phẩm Fast connector, rệp nối quang trực tiếp uy tín chuyên nghiệp.

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Đầu kết nối quang nhanh (Fast connector)" tại đây)

Review sản phẩm khác có thể bạn quan tâm?