Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Dây nhảy Quang, fiber optic pathcord, Dây nhảy Quang các loại FC, SC, ST, LC, E2000, MU

Dây nhảy quang: dây nhảy quang là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng là 0.9, 2.0, 2.4, 3.0 mm, hai đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang, các đầu nối này có thể là dạng PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SC, ST, FC, LC,MU, E2000,..

Dây nhảy Quang, fiber optic pathcord, Dây nhảy Quang các loại FC, SC, ST, LC, E2000, MU
Dây nhảy Quang, fiber optic pathcord
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Chi tiết Dây nhảy Quang, fiber optic pathcord

Mục Lục Bài Viết

- Cung cấp dây nhảy Quang - Fiber optic pathcord FC, SC, ST, LC, E2000, MU giá tốt nhất thị trường

- Giới thiệu về dây nhảy quang

- Công dụng của dây nhảy quang

- Đặc điểm của dây nhảy quang

- Đặc điểm đầu nối của dây nhảy quang

- Một số lưu ý khi sử dụng dây nhảy quang

- Một số dây nhảy quang phổ biến trên thị trường

Cung cấp dây nhảy Quang - Fiber optic pathcord FC, SC, ST, LC, E2000, MU giá tốt nhất thị trường

Dây nhảy quang được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dây nhảy quang hiện tại có rất nhiều loại khác nhau và được ứng dụng với các mục đích sử dụng riêng biệt. Hôm nay Hợp Nhất sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin liên quan đến dây nhảy quang.

Hiện tại dây nhảy quang chính hãng đang được phân phối đến khách hàng bởi Hợp Nhất với giá thành cạnh tranh và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Giới thiệu về dây nhảy quang

Dây nhảy quang là gì? Dây nhảy quang là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng là 0.9mm, 2.0mm, 2.4mm, 3.0 mm, hai đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang, các đầu nối này sẽ có chuẩn: PC, UPC, APC, với các dạng đầu nối: SC, ST, FC, LC,MU, E2000,..

Dây nhảy quang là một thiết bị không thể thiếu trong một đường truyền tín hiệu ở khoảng cách xa. Là một mắt xích quan trọng trong chuyển đổi tín hiệu giữa hộp phối quang và các thiết bị chuyển đổi tín hiệu.

Hiện nay dây nhảy quang cùng với nhiều ưu điểm vượt trội đang rất được ưa chuộng trên thị trường viễn thông, được đông đảo quý khách hàng lựa chọn sử dụng.

Dây nhảy Quang các loại FC, SC, ST, LC, E2000, MU

Hình ảnh: Dây Nhảy Quang - Fiber Optic Pathcord

Công dụng của dây nhảy quang

Dây nhảy quang được dịch từ fiber optic pathcord, dây nhảy quang thường được sử dụng để kết nối quang giữa các liên kết mạng quang

Kết nối quang giữa các hộp phối quang ODF (tủ phối quang), giữa ODF quang với thiết bị quang như converter quang, giữa các thiết bị truyền dẫn quang với nhau.

Đặc điểm của dây nhảy quang

- Dây nhảy quang là một đoạn cáp quang có đường kính từ 0.9mm, 2.0mm, 2.4mm, 3.0 mm, chiều dài đoạn dây từ 3m, 5m, 10m, 15m, 20m, 30m, đã được máy bấm sẵn 2 đầu connector.

- Có 2 loại dây nhảy quang phổ biến nhất trên thị trường là: dây nhảy quang single- modedây nhảy quang multi- mode.

- Theo số sợi: Sợi đơn hay còn gọi là simplex hoặc sợi đôi hay còn gọi là duplex – nghĩa là 2 sợi dính vào nhau, ngoài ra các trung tâm dữ liệu (data center) hoặc các trung tâm truyền dẫn của nhà cung cấp dịch vụ còn dùng các loại dây nhảy quang 12 sợi, 24 sợi, 48 sợi…

- Theo đầu kết nối (connector) quang: 2 đầu SC, 2 đầu LC, 2 đầu FC, 2 đầu ST, MU, MT- RJ hoặc 1 đầu SC – 1 đầu FC….

- Dây nhảy quang thường được ứng dụng nhiều trong các hệ thống mạng cáp quang, thiết bị mạng quang, CATV, hệ thống truyền dẫn tốc độ cao, FTTH,…

- Hiện nay Hợp Nhất chuyên cung cấp sản phẩm dây nhảy quang, phụ kiện quang với tất cả các loại đầu nối, kích thước, chiều dài chuyên dụng dùng trong các hệ thống viễn thông, trạm BTS... rất thuận lợi trong việc thi công.

dây nhảy quang

Hình ảnh: Các loại dây Nhảy Quang - Fiber Optic Pathcord

Đặc điểm đầu nối của dây nhảy quang

Dây nhảy quang hiện có rất nhiều loại đầu nối với các chuẩn đầu nối khác nhau, được sản xuất để đáp ứng nhu cầu truyền tải tín hiệu của người dùng. Với mỗi đường truyền có mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những loại đầu nối chuyên dụng. Vậy hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu một số loại đầu nối của dây nhảy quang đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Trên thị trường đầu nối dây nhảy quang sẽ có 2 chuẩn được sử dụng phổ biến nhất: chuẩn UPC có màu xanh dương, điểm tiếp xúc phẳng và lớn, còn đầu APC màu màu xanh là, điểm tiếp xúc vát và nhọn.

- Đầu nối SC: Là loại đầu nối đang được sử dụng nhiều nhất, đầu nối SC có đầu vuông lớn, đường kính 2.5mm, hoạt động theo cơ chế cắm rút, nên rất dễ thao tác trong các không gian nhỏ hẹp. Đầu nối SC đều có trên 2 chuẩn dây singlemode và multimode. Đầu nối SC thường được sử dụng các các kết nối converter quang điện, thiết bị mạng viễn thông.

- Đầu LC: Có đầu nối tương tự SC nhưng nhỏ bằng một nữa đầu SC đường kính 1,25mm. Đầu LC cũng có trên cả dây singlemode và dây multimode, sử dụng theo cơ chế cắm rút. Loại dây này được sử dụng cho kết nối giữa Switch quang với nhau, hay giữa ODF với các thiết bị converter.

- Đầu FC: Là đầu tròn, hoạt động theo cơ chế vặn xoắn, có đường kính 2.5mm. Với thiết kế khá đặc biệt với thân làm bằng dạng ren, phù hợp với các môi trường thường có độ rung, chuyển động mạnh. Loại đầu kết nối FC này được sử dụng trong các loại dây như singlemode, multimode, multimode OM3. Đầu FC được sử dụng để truyền tải tín hiệu âm thanh, hình ảnh, video,...

- Đầu ST: Có đầu tròn gài, sử dụng một ống nối có đường kính là 2,5mm với thân được làm từ nhựa hoặc kim loại. Loại đầu nối này cũng được sử dụng trên các loại dây singlemode, multimode, multimode OM3. Đầu ST sử dụng cho các thiết bị đời cũ.

Một số lưu ý khi sử dụng dây nhảy quang

- Dây nhảy quang hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường, vì vậy quý khách hàng khi lựa chọn cũng như sử dụng cần lưu ý một số điểm sau:

- Dây nhảy quang có 2 loại chính: Singlemode và multimode vì vậy quý khách hàng có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để hệ thống đường truyền hoạt động hiệu quả nhất.

- Dây nhảy quang giá rẻ có chiều dài khác nhau từ 5m, 10m, 15m, 20m,…tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng nên lựa chọn kích thước phù hợp để tiết kiệm chi phí.

- Dây nhảy quang sẽ có suy hao đầu nối vì vậy khi sử dụng quý khách hàng nên đo độ suy hao quang (nếu độ suy hao quang <0. 5Db thì dây vẫn hoạt động bình thường, nếu suy hao >0. 5Db thì cần phải thây dây để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định).

- Lựa chọn một đơn vị uy tín sẽ mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hợp Nhất chuyên phân phối các sản phẩm dây nhảy quang chính hãng, với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Một số dây nhảy quang phổ biến trên thị trường

Sản phẩm Mô tả
Dây nhảy quang SC/UPC-SC/UPC Chuẩn: Single mode, chiều dài: 3m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/UPC-SC/UPC Chuẩn: Single mode, chiều dài: 5m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/APC-SC/APC Chiều dài: 5m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/UPC-FC/UPC Chuẩn: Single mode, chiều dài: 5m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/UPC-LC/UPC Chuẩn: Single mode , chiều dài: 5m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang FC/UPC-LC/UPC Chiều dài: 5m, đườngkính: 3.0mm
Dây nhảy quang FC/UPC-FC/UPC Chuẩn: Single mode, chiều dài: 5m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang FC/APC-FC/APC Chiều dài: 5m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang LC/UPC-LC/UPC Chuẩn: Single mode, chiều dài: 5m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/UPC-SC/UPC Chuẩn: Single mode, chiều dài: 10m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/APC-SC/APC Chiều dài: 10m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/UPC-LC/UPC Chuẩn: Single mode, chiều dài: 10m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/UPC-FC/UPC Chuẩn: Single mode, chiều dài: 10m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang FC/UPC-FC/UPC Chuẩn: Single mode, chiều dài: 10m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang FC/APC-FC/APC Chiều dài: 10m, đườngkính: 3.0mm
Dây nhảy quang FC/UPC-LC/UPC Chuẩn: Single mode, chiều dài: 10m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/PC-SC/PC Chuẩn: Multi mode (50/125),chiều dài: 3m, simplex, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/PC-SC/PC Chuẩn: Multi mode (50/125), duplex, chiều dài: 3m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/PC-LC/PC Chuẩn: Multi mode (50/125), simplex, chiều dài: 3m, đường kính: 3.0mm
Dây nhảy quang SC/PC-LC/PC Chuẩn: Multi mode (50/125), duplex, chiều dài: 3m, đường kính: 3.0mm

Mong rằng với bài viết này quý khách hàng sẽ có thêm nhiều thông tin về dây nhảy quang. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu về các sản phẩm của Hợp Nhất hãy liên hệ trực tiếp theo hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Dây nhảy Quang, fiber optic pathcord" tại đây)

Review sản phẩm khác có thể bạn quan tâm?