Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Dây nhảy quang là gì? Có những loại dây nhảy quang nào?, Đặc điểm của dây nhảy quang

Dây nhảy quang một loại dây quan trọng và không thể thiếu trong các hệ thống mạng viễn thông hiện nay. Để hiểu hơn về sản phẩm xin mời quý khách hàng hãy cùng Hợp Nhất tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dây nhảy quang là gì? Có những loại dây nhảy quang nào?, Đặc điểm của dây nhảy quang
Dây nhảy quang là gì? Có những loại dây nhảy quang nào?
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Chi tiết Dây nhảy quang là gì? Có những loại dây nhảy quang nào?

Dây nhảy quang là gì?

Dây nhảy quang là gì? Dây nhảy quang hay còn gọi là dây PatchCord, dây nhảy cáp quang là một đoạn dây cáp quang được gắn 2 đầu kết nối là các chuẩn khác nhau được dùng để kết nối các thiết bị chuyển đổi tín hiệu với nhau. Dây nhảy cáp quang thường được sử dụng với các thiết bị chuyển đổi quang điện hoặc từ hộp phối quang ODF tới các thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang điện.
Dây nhảy cáp quang hãng DysFo
Hình ảnh: Dây nhảy cáp quang hãng DysFo
Tương tự như dây cáp quang, sợi truyền dẫn tín hiệu của dây nhảy quang cũng là sợi thủy tinh. Bảo vệ sợi truyền dẫn chính là lớp vỏ được làm từ vật liệu nhự PVC có tính dẻo và đàn hồi cao có thể chịu được sức căng và lực nén tốt bảo vệ sợi quang, đảm bảo tín hiệu đường truyền tốt nhất có thể. Đặc biệt đó là tiêu chuẩn chống cháy UL94V-O được sử dụng để dây nhảy có thể hoạt động trong nhiều không gian khác nhau. Đường kính sợi dây thường là từ 2,0mm đến 3,0mm tạo ra sự linh hoạt cho người dùng trong nhiều không gian lớn nhỏ khác nhau. Được sử dụng trong một hệ thống mạng viễn thông dây nhảy quang có khả năng tương thích với rất nhiều những thiết bị đầu cuối khác nhau, một số đầu nối quang này phải nói đến như là: đầu nối SC, LC, FC, ST. Trong đó mỗi loại đầu nối đều được sử dụng với 1 loại Adapter khác nhau trong hộp phối quang ODF và với thiết bị cũng tương tự vậy.
Dây nhảy quang sử dụng với bộ chuyển đổi quang điện
Hình ảnh: Dây nhảy quang sử dụng với bộ chuyển đổi quang điện
Đầu SC sử dụng với các bộ chuyển đổi quang điện, đầu LC dùng với các Module quang chuyển đổi tín hiệu vào Switch. Dây nhảy FC dùng với các hệ thống truyền tải tín hiệu hình ảnh, âm thanh (CCTV, AHD-CVI-TVI…) là các bộ chuyển đổi tín hiệu video sang quang. Đầu dây ST là khác biệt hơn hẳn, loại đầu này được dùng với các hệ thống Rơ le và bộ chuyển đổi E1 (Ethernet), hiện nay đầu ST không còn được sử dụng nhiều nữa và chỉ còn dùng để bảo dưỡng hoặc thay thế trong các hệ thống cũ.
Thông tin in trên dây nhảy quang
Hình ảnh: Thông tin in trên dây nhảy quang
Ngoài bao bì ra trên dây nhảy quang được in nổi các thông tin của sản phẩm: Hãng sản xuất, loại dây, đường kính lõi và chiều dài của dây để quý khách hàng có thể tìm hiểu lại các thông tin của dây khi thi công. Mỗi sợi dây nhảy có độ dài khác nhau, tối thiểu là 3m , 5m, 10m, 15m, 20m, 30m…đây là những loại có sẵn.Tất nhiên quý khách hàng có thể Oder, đặt đầu nối và chiều dài khác nhau theo mục đích sử dụng của mình.
Dây nhảy quang được chia ra làm nhiều loại để có thể phù hợp các chuẩn cáp và thiết bị khác nhau một số loại cơ bản và nổi bật nhất phải nói đến.

Các loại dây nhảy quang phổ biến

Dây nhảy quang Singlemode
Dây nhảy quang multimode
Hai loại dây nhảy OM2, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt để thích hợp với chuẩn cáp quang, thiết bị đang sử dụng và cũng để người dùng dễ dàng nhận biết phân biệt. Ví dụ: Dây nhảy quang chuẩn Singlemode có màu vàng chanh, được ký hiệu là SM và có 2 loại sợi Simplex (sợi đơn) và Duplex (sợi đôi). Dây nhảy Singlemode thì được dùng với các hệ thống sử dụng đường truyền tín hiệu Singlemode và thiết bị chuyển đổi chuẩn Singlemode.
Dây nhảy quang Singlemode giá rẻ hãng DysFo
Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode giá rẻ hãng DysFo
Tương tự với đó là dây nhảy Multimode, dây này có đặc trưng là màu cam, đầy đủ các loại đường kính 2.0mm và 3,0mm tương thích với các thiết bị chuẩn Multimode hoạt động ở bước sống 850nm. Ngoài các đặc điểm đó dây nhảy Multimode có đường kính lõi lớn hơn dây Singlemode. Cả 2 loại dây đều có đầy đủ các loại đầu cơ bản SC , ST , LC , FC.
Dây nhảy quang Multmode giá rẻ
Hình ảnh: Dây nhảy quang Multmode giá rẻ
Khi chọn mua sản phẩm quý khách hàng có thể dễ dàng dựa vào màu sắc phân biệt và lựa chọn dây nhảy cho thích hợp hoặc cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ các nhân viên kinh doanh về giải pháp.
>> Sản phẩm dây nhảy quang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến : dây nhảy Singlemode SC, dây nhảy Multimode LC LC, dây nhảy Singlemode FC FC, dây nhảy Singlemode SC LC
Ngoài hai loại dây nhảy quang OM2 này ra còn một loại khác đó là dây nhảy Multimode OM3. Loại dây nhảy này có màu xanh Aqua, đầy đủ đầu nối và chiều dài như các loại dây OM2. Điểm khác biệt đó là dây nhảy quang OM3 có tốc độ đường truyền đến 10G do vậy được sử dụng với các thiết bị, hệ thống mạng đòi hỏi tốc độ cao.
Dây nhảy cáp quang OM3 10G
Hình ảnh: Dây nhảy cáp quang OM3 10G
Trên đây là hình ảnh cũng như những chia sẻ của Hợp Nhất về sản phẩm dây nhảy quang hãng Dysfo. Hi vọng qua mẩu tin này quý khách hàng ít nhiều sẽ hiểu hơn về sản phẩm.
Qúy khách hàng có nhu cầu sử dụng, cần hỗ trợ các giải pháp về sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp HOTLINE 0936 559898 để được tư vấn tốt nhất (hỗ trợ 24/7).
HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Dây nhảy quang là gì? Có những loại dây nhảy quang nào?" tại đây)

Câu hỏi thường gặp khác có thể bạn quan tâm?