Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Dây hàn quang và các công dụng của dây hàn quang, Công dụng và các loại dây hàn quang

Dây hàn quang một loại dây đặc biệt chúng được sử dụng để nối và hàn dây cáp quang trong các hộp phối quang – hộp ODF.

Dây hàn quang và các công dụng của dây hàn quang, Công dụng và các loại dây hàn quang
Dây hàn quang và các công dụng của dây hàn quang
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Chi tiết Dây hàn quang và các công dụng của dây hàn quang

Dây hàn quang là gì? Các loại dây hàn quang và công dụng

Nhắc đến thiết bị quang, người ta không thể không nhắc đến thuật ngữ dây hàn quang. Dây hàn quang là một trong những sản phẩm công nghệ bán chạy nhất thị trường hiện nay bởi vai trò và tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống hiện đại. Đối với nhiều khách hàng mới tìm hiểu hay ngay cả một số người trong nghề vẫn cho rằng dây hàn quang chính là dây nhảy quang bởi những đặc điểm và tính năng tương tự nhau. Và để giải đáp vấn đề trên, hôm nay Hợp Nhất sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan và đúng đắn về dây hàn quang là gì? Các loại dây hàn quang và ứng dụng của dây hàn quang.

Khái niệm dây hàn quang là gì?

Hình ảnh dây hàn quang Multimode LC-LC
Hình ảnh: Dây hàn quang Multimode LC
Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Dây hàn quang là gì?, chúng ta có thể hiểu một cách nôm na sau đây. Nếu như dây nhảy quang là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng là 0.9, 2.0, 2.4, 3.0 mm, hai đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang, các đầu nối này có thể là dạng PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SC, ST, FC, LC,MU, E2000,... thì dây hàn quang ( dây nối quang – pigtail) lại là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9 mm, được gắn một đầu với đầu nối quang, còn đầu còn lại để trống nhằm mục đích hàn nối gắn vào cáp quang. Dây hàn quang luôn được bảo vệ trong hộp đấy nối quang ODF với số lượng một hoặc nhiều đầu nối cùng một phía. Loại dây này thường có chiều dài là 1.5m. Thiết bị này được cấu tạo dưới dạng một đoạn cáp quang Single-mode hay Multi-mode gồm 1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn các loại đầu kết nối quang.
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại dây hàn quang khác nhau nhưng được lựa chọn phổ biến nhất là dây hàn quang SC, dây hàn quang LC, dây hàn quang FC. Mỗi loại dây hàn cáp quang lại có những đặc điểm, tính chất riêng biệt nhưng chung quy lại đều là cầu nối dữ liệu mạng, là thiết bị kết nối không thể thiếu trong công việc lắp đặt mạng hiện nay. Dưới đây là một số những đặc điểm cơ bản của ba loại dây hàn quang thông dụng nhất:

Dây hàn quang SC

Hình ảnh dây hàn quang đầu SC-SC
Hình ảnh: Dây hàn quang SC
Dây hàn quang SC được cấu tạo dưới dạng một đoạn cáp Single mode hay Multi mode bao gồm 1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn các loại đầu kết nối. Chúng dùng để làm cầu nối giữa các liên kết mạng quang hay để kết nối các ODF quang với nhau kết nối các tủ phối quang cũng như các thiết bị truyền dẫn quang khác. Thiết bị này cũng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các lĩnh vuẹc ứng dụng: lắp đặt tiền đề; ứng dụng trong mạng lưới xử lí dữ liệu; mạng lưới rộng; viễn thông; ứng dụng trong ngành công nghiệp, máy móc và quân đội.

Dây hàn quang LC

Dây hàn quang LC-LC
Hình ảnh: Dây hàn quang LC
Cũng được cấu tạo dưới dạng một sợi quang Singlemode hoặc Multi mode. Dây nối quang- Pigtail LC là một đoạn cáp quang Single-mode hoặc Multi-mode. Thông thường là 1 lõi, 1 đầu có gắn sẵn đầu kết nối quang như LC, 1 đầu để trống để hàn nối vào tuyến cáp quang, dây hàn nối quang được bảo vệ và quản lý trong hộp đấu nối quang ODF Chiều dài của dây đạt chuẩn với kích thước 1.5m, 3m, 5m tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Đặc biệt, dây hàn quang LC có 2 dạng vỏ chính: vỏ màu da cam nếu thuộc loại vỏ PVC dày và có 12 màu nếu thuộc loại Non-PVC. Trong trường hợp, vỏ bọc được làm bằng PVC, dây hàn quang LC được thiết kế với đường kính 2.0mm hoặc 3.0mm. Còn trường hợp Non- PVC thì đường kính nhỏ hơn nhiều với 0.9mm và có nhiều màu sắc khác nhau.

Dây hàn quang FC

Dây hàn cáp quang FC
Hình ảnh: Dây hàn quang FC
Dây hàn quang FC là một đoạn cáp quang Singlemode hoặc Multimode có chiều dài tùy chọn theo nhu cầu sử dụng, có thể là 1.5m, 3 m, 5 m. Nhưng chiều dài phổ biến nhất vẫn là 1.5 m. Thông thường chúng được cấu tạo với 1 lõi, 1 đầu có gắn sẵn đầu kết nối quang như FC, 1 đầu để trống để hàn nối vào tuyến cáp quang, dây nối quang được bảo vệ và quản lý trong hộp đấu nối quang ODF.
Các sợi quang được bảo vệ nhờ lớp vỏ được làm bằng vật liệu nhựa PVC chính hãng, chất lượng có tính dẻo dai giúp chịu được sức kéo thích hợp, sự tác động cơ học và sự thay đổi của môi trường, thời tiết. Lớp vỏ PVC thường dày 2.0mm hoặc 3.0mm đáp ứng nhu cầu ngăn ngừa sự xâm nhập của nước và sự phá hoại của các loài côn trùng, gặm nhấm.
Dây hàn quang FC là sản phẩm được dùng để hàn nối vào cáp quang và cắm vào hộp phối quang ODF tạo sự linh hoạt và thuận tiện cho người dùng đồng thời cũng giúp cho khả năng truyền dẫn dữ liệu, hình ảnh, hệ thống âm thanh nhanh chóng, thông suốt trong một khoảng cách khá xa.

Công dụng của dây hàn quang

Chắc hẳn khi đã đọc đến đây mọi người đều đã biết dây hàn quang – dây nối quang có công dụng chính là để nối mối hàn cáp quang sủ dụng với các loại đầu kết nối “chuyển đổi” khác nhau (SC,LC,FC).Đặc biệt, với từng loại dây hàn quang thì lại có một chức năng, công dụng riêng biệt để khách hàng có thể lựa chọn loại thiết bị đáp ứng đúng nhu cầu công việc của mình.
Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường thiết bị mạng Việt Nam, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Chúng tôi chuyên cung cấp những các loại dây hàn quang chính hãng DYS (DYSFO), chất lượng tốt nhất, độ bền bỉ theo thời gian,với giá thành phù hợp nhất. Hơn nữa, Hợp Nhất còn có những chính sách ưu đãi cho những khách hàng quen hay nhập với số lượng lớn. Giao hàng tận chân công trình trong thời gian sớm nhất có thể.
Qúy khách hàng có những thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với các số Hotline trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.
HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Dây hàn quang và các công dụng của dây hàn quang" tại đây)

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?