Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

PHÂN BIỆT DÂY NHẢY QUANG VÀ DÂY HÀN QUANG - PIGTAILS, dây nhảy quang và dây hàn quang

Dây nhảy quang: dây nhảy quang là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng là 0.9, 2.0, 2.4, 3.0 mm, hai đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang, các đầu nối này có thể là dạng PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SC, ST, FC, LC,MU, E2000

PHÂN BIỆT DÂY NHẢY QUANG VÀ DÂY HÀN QUANG - PIGTAILS, dây nhảy quang và dây hàn quang
PHÂN BIỆT DÂY NHẢY QUANG VÀ DÂY HÀN QUANG - PIGTAILS
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Chi tiết PHÂN BIỆT DÂY NHẢY QUANG VÀ DÂY HÀN QUANG - PIGTAILS

PHÂN BIỆT DÂY NHẢY QUANG VÀ DÂY HÀN QUANG - PIGTAILS

Dây hàn quang và dây nhảy quang là những sản phẩm hiện đang được sử dụng nhiều trong các hệ thống đường truyền tín hiệu mạng. Sỡ hữu nhiều ưu điểm nổi bật 2 sản phẩm này được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Hợp Nhất hiện đang phân phối các sản phẩm dây hàn quang và dây nhảy quang chính hãng, đảm bảo chất lượng cũng như giá thành hợp lý.

Công dụng, phân loại, tác dụng, ứng dụng của dây nhảy cáp quang và dây hàn cáp quang. Dây nhảy quang và dây hàn quang là hai khái niệm tương đối phổ thông trong ngành cáp quang hiện nay, như hiện nay tồn tại một thực tế là: "Dây hàn quang là dây nhảy quang cắt ra làm đôi" ???

Điều này có đúng không? Đâu là câu trả lời? Để giải đáp cho câu hỏi này hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Dây nhảy và dây nối

Khái niệm cơ bản

- Dây nhảy quang: Dây nhảy quang là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng là 0.9mm, 2.0mm, 2.4mm, 3.0 mm, hai đầu dây nhảy được gắn sẵn đầu nối cáp quang, các đầu nối này có dạng SC, ST, FC, LC,MU, E2000,..với các chuẩn đầu nối: PC, UPC, APC.

- Dây nối quang - Pigtaill: Là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9 mm, được gắn 1 đầu với đầu nối quang, đầu còn lại bỏ trống để hàn nối với cáp quang. Đầu nối của dây hàn quang chủ yếu sử dụng 3 loại đầu nối chính gồm: SC, LC, FC.

Công dụng của dây nhảy quang và dây hàn quang

- Dây nhảy quang: Dùng để kết nối hộp ODF đến thiết bị bộ chuyển đổi quang điện hoặc giữa hai ODF với nhau.

- Dây nối quang - Pigtails: Dùng để kết nối giữa cáp quang với adapter trong hộp phối quang ODF.

Đặc điểm của dây nhảy quang và dây hàn quang

- Dây nhảy quang được phân thành 2 loại chính: Dây nhảy Multimode và dây nhảy Singlemode.

+ Dây nhảy quang singlemode có màu vàng chanh, dây nhảy multimode OM2 (màu cam),OM3 (màu xanh ngọc), OM4 (màu tím).

+ Dây nhảy quang singlemode có đường kính dây khoảng 9 micron, hoạt động ở bước sóng 1310nm-1550 nm, khoảng cách truyền tải có thể lên tới hàng trăm km với tốc độ khoảng 1G.

+ Dây nhảy multimode có đường kính dây lớn hơn khoảng 50 hoặc 62.5 micron, hoạt động ở bước sóng: 750-850nm, khoảng cách truyền <2km, với tốc độ 10G và có thể lên tới 40G.

+ Dây nhảy quang có chiều dài từ: 3m, 5m, 10m, 15m, 20m,…tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn phù hợp nhất.

- Tương tự như dây nhảy quang, dây hàn quang cũng được chia thành 2 loại: dây hàn quang singlemode, dây hàn quang multimode.

+ Dây hàn quang singlemode sẽ có 12 gam màu khác nhau.

+ Dây hàn quang multimode sẽ có màu cam.

+ Chiều dài của dây hàn quang là 1.5m.

Dây nhảy cắt đôi để làm dây nối có được không?

Về vấn đề sử dụng dây nhảy quang thay cho dây hàn quang, đây là một vấn đề không sai nhưng chưa đúng. Mỗi sản phẩm được sản xuất để nhằm đáp ứng nhu cầu của những mục đích sử dụng riêng biệt. Tuy nhiên đây lại là một thực trạng mà rất nhiều đơn vị sử dụng, thi công cáp quang chắc chắn đã sử dụng cách này. Nhưng một điều khi sử dụng dây nhảy thay cho dây hàn quang mà bạn cần biết đó là:

Nếu sử dụng dây nhảy thay cho dây hàn quang, sử dụng với số lượng sợi nhỏ chỉ 2 sợi, 4 , 6 sợi, 8 sợi thì hầu như không thấy nảy sinh vấn đề gì. Tuy nhiên, khi nối cáp quang có số sợi là 24, 48 hay 96 sợi, thì vấn đề bắt đầu nảy sinh đó là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để phân biệt các sợi ( ví dụ: quý khách hàng đang muốn tìm sợi số 78 nhưng nếu sử dụng dây nhảy quang thì tất cả đều cùng 1 màu sẽ rất khó phân biệt, mất nhiều thời gian thi công) đối với dây hàn quang có nhiều màu sắc nên dễ phân biệt sợi dây hơn. Đây chính là lý do mà dây hàn quang được sản xuất để sử dụng hàn nối cáp quang trong hộp ODF.

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "PHÂN BIỆT DÂY NHẢY QUANG VÀ DÂY HÀN QUANG - PIGTAILS" tại đây)

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?