Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Tầm quan trọng của Converter quang, Ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện

Conver quang hay còn được gọi với cái tên vô cùng quen thuộc "bộ chuyển đổi quang điện" là một sản phẩm công nghệ, converter quang đáp ứng và góp vai trò lớn vào việc chuyển đổi tín hiệu,dùng cho các hệ thống mạng.

Tầm quan trọng của Converter quang, Ứng dụng của bộ chuyển đổi quang điện
Tầm quan trọng của Converter quang
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Chi tiết Tầm quan trọng của Converter quang

Converter quang quan trọng như thế nào?

Converter quang là thiết bị có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của con người hiện đại. Nó sở hữu những tính năng tiện ích giúp truyền tải dữ liệu nhanh chóng.

Trước đây, hầu hết các chuẩn mạng, truyền thông đều hoạt động trên môi trường cáp đồng với tốc độ thấp, khoảng cách truyền bị hạn chế, hệ thống hoạt động không ổn định, dễ bị ngắt quãng do bị nhiễu sóng điện từ. Điều này khiến cho hiệu quả công việc không cao, không đáp được sự phát triển ngày càng cao của ngành công nghệ thông tin. Chính vì vậy, thay đổi hệ thống mạng từ cáp đồng sang cáp quang là một xu thế tất yếu của hiện tại và đầy hứa hẹn trong tương lai. Và converter quang GNET– bộ chuyển đổi quang điện G-NET chính là một giải pháp hoàn hảo để thay thế cho cáp đồng, là thiết bị không thể thiếu khi bạn muốn triển khai các hệ thống truyền dữ liệu trên nền cáp quang.

Tầm quan trọng của converter quang – bộ chuyển đổi quang điện

converter quang gnet và dây nhảy quang Singlemode sc sc thông dụng

Hình ảnh: Converter quang và dây nhảy quang sc sc kết nối thiết bị (Nguồn: thietbiquang.net)

>> Các mã Converter đang được ưa chuộng: HHD-220G-20, HHD-210G-20A/B, HHD-120G-20, HHD-110G-20A/B

1. Là một biện pháp hiệu quả giảm thiểu rủi ro mạng

Converter tạo mạng dự phòng  cho mạng LAN

Hình ảnh: Giải pháp giảm thiểu rủi ro mạng hiệu quả

Đối với các thiết bị sử dụng chuẩn Ethernet, các nhà sản xuất thường sẽ trang bị các cáp đồng xoắn cặp như: UTP, STP, FTP… Tuy nhiên, nhược điểm của loại cáp này bộc lộ rất rõ nét về khả năng cũng như khoảng cách hoạt động khiến tín hiệu mạng chập chờn, kém ổn định. Không những thế, khả năng bị nhiễu sóng do sóng điện từ và nhiễm sét do điều kiện thời tiết, môi trường tác động đều có thể tăng cao. Chính vì vậy, sử dụng converter quang sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro không đáng có ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị và hiệu quả công việc.

Converter quang mang đến giải pháp dự phòng cho các hệ thống mạng nội bộ (Mạng LAN).

2. Là giải pháp mạng tăng khả năng truyền tải nhanh chóng với khoảng cách xa

Có thể nói, đối với hai loại converter 1 sợi quang và converter quang 2 sợi quang ứng với các cáp quang Singlemode, Multimode đều mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm thú vị và thuận tiện trong khả năng truyền tải dữ liệu mạng cực nhanh chóng, cực nhạy và cực ổn định. Đối với converter 1 sợi quang, hay bộ chuyển đổi quang điện dùng cho cáp quang Singlemode thì khoảng cách truyền tải dữ liệu, hình ảnh, audio, hệ thống âm thanh rất xa, lên đến 120 km và thường được sử dụng trong ngành viễn thông, truyền hình,... hoặc các ứng dụng đòi hỏi khoảng cách truyền > 5 km.

Converter quang 2 sợi G-NET

Hình ảnh: Converter quang 2 sợi G-NET

Converter quang 2 sợi quang hay bộ chuyển đổi quang điện có khoảng cách truyền tối đa là 2 đến 5 km tùy từng hãng sản xuất, và thường được sử dụng trong mạng nội bộ của các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy,... Chính vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng thiết bị với khoảng cách bao nhiêu, hay túi tiền của bạn để lựa chọn loại converter quang phù hợp nhất.

Tựu trung lại, converter quang – bộ chuyển đổi quang điện có khá nhiều chủng loại và mỗi loại được dùng cho mỗi ứng dụng khác nhau tùy vào từng chuẩn tín hiệu. Với những ưu điểm nổi bật của converter G-Net, chúng được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống mạng nội bộ trên nền cáp quang dùng trong các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy, hệ thống truyền dẫn video, hình ảnh, âm thanh đòi hỏi tối độ cao và khoảng cách lớn mà không làm giảm chất lượng của tín hiệu, viễn thông, truyền hình.

3. Sử dụng bộ chuyển đổi quang điện mang đến giải pháp với hệ thống mạng nội bộ, mạng LAN

Bộ chuyển đổi quang điện hoạt động bằng cách tiếp nhận một luồng tín hiệu và chuyển đổi sang luồng tín hiệu khác. Cụ thể với mỗi bộ chuyển đổi quang điện sẽ có đầy đủ 2 đầu nhận và phát trong đó 1 bên có sợi cáp đồng là tín hiệu điện được cắm vào bộ chuyển đổi quang điện sau đó được Converter chuyển thành tín hiệu quang và truyền đi theo sợi cáp quang Singlemode hoặc Multimode.

Đầu còn lại sẽ là đầu nhận có nhiệm vụ đưa tín hiệu quang vào Converter chuyển ngược lại tín hiệu quang sang tín hiệu điện và truyền tín hiệu cho ra các kết nối với thiết bị sử dụng mạng Internet như Switch hay máy tính.

Với những tính năng đó chúng ta có thể thấy bộ chuyển đổi quang điện còn được ứng dụng để kết nối hai hày nhiều mạng nội bộ, mạng LAN, kết nối mạng Internet qua Modem và kết nối hệ thống Camera IP với tín hiệu đa phương tiện.

Kết nối nhiều mạng nội bộ (Mạng LAN)

Hình ảnh: Kết nối nhiều mạng nội bộ (Mạng LAN)

Ứng dụng của Converter cho hệ thống Camera IP

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi quang điện cho hệ thống Camera IP

Ngoài ra bộ chuyển đổi quang điện - Converter quang cũng còn được sử dụng để chia các mạng LAN ảo.

Sử dụng Converter quang chia mạng LAN

Hình ảnh: Sử dụng Converter chia mạng LAN ảo

Trên đây là tổng hợp một số những ứng dụng thực tiễn mà bộ chuyển đổi quang điện mang lại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho các kêt nối mạng, các đường truyền tín hiệu của mình.

Để hệ thống hoạt đông ổn định chắc hẳn việc trước tiên bạn cần làm đó chính là tìm đến một sản phẩm chất lượng và một đơn vị uy tín trên thị trường.

Vậy nên mua bộ chuyển đổi quang điện hãng nào? Mua bộ chuyển đổi quang điện ở đâu?

Hãy đến với chúng tôi Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Hợp Nhất đơn vị chuyển phân phối các thiết bị, linh phụ kiện quang uy tín trên thị trường. Với bộ chuyển đổi quang điện chúng tôi có G-NET, bộ sản phẩm Converter quang hãng G-NET nổi bật hơn các bộ Converter thông thường đó là khả năng có thể sử dụng trên cả 2 đường truyền, thiết bị chuyển đổi tín hiệu chuẩn Singlemode và Multimode. Các bộ sản phẩm có đầy đủ CO,CQ chứng nhận xuất xứ và chất lượng sản phẩm, Bảo hành 24 tháng. Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ một đổi một trong vòng 1 tháng đầu với các lỗi kỹ thuật.

Mọi thắc mắc về bộ chuyển đổi quang điện quý khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

>> Các thông tin liên quan:

Bốn bộ Converter quang bán chạy nhất Qúy 1 năm 2018

Phân biệt bộ chuyển đổi quang điện 10/100 và 10/100/1000

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Tầm quan trọng của Converter quang" tại đây)

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?