Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Nguyên lý hoạt động bộ chuyển đổi quang điện, Phân biệt bộ chuyển đổi quang điện, Bộ chuyển đổi quang điện loại 1 sợi quang, 2 sợi quang. Bộ chuyển đổi quang điện các loại giá rẻ

Các bạn mua bộ chuyển đổi quang điện nhưng có bao nhiêu người biết được bộ chuyển đổi đó hoạt động ra sao? nguyên lý hoạt động như thế nào?hay khi mua bộ chuyển đổi cần những phụ kiện gì không? như thế nào thì mới hoạt động được. tôi chắc chắn rằng có rất nhiều bạn không biết về điều đó mà chì biết qua 1 nhân viên kỹ thuật nào đó bảo mua là mua thôi. hãy đọc bài viết dưới đây và tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó

Nguyên lý hoạt động bộ chuyển đổi quang điện, Phân biệt bộ chuyển đổi quang điện, Bộ chuyển đổi quang điện loại 1 sợi quang, 2 sợi quang. Bộ chuyển đổi quang điện các loại giá rẻ
Nguyên lý hoạt động bộ chuyển đổi quang điện, Phân biệt bộ chuyển đổi quang điện
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Chi tiết Nguyên lý hoạt động bộ chuyển đổi quang điện, Phân biệt bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện loại 1 sợi quang, 2 sợi quang và nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là Converter quang (Fiber Optic Media Converter )một thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang điện, bản chất của Converter chính là tiếp nhận tín hiệu đầu vào và chuyển đổi ra một loại tín hiệu khác, cụ thể là chuyển đổi từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện (tín hiệu cáp mạng đồng) và ngược lại. Cũng chính bởi vậy mà converter quang còn được gọi với cái tên khác là bộ chuyển đổi quang điện. Media Converter quang được sử dụng chủ yếu với các hộp phối quang ODF, nơi phân phối các mối hàn quang chuyển đổi và truyền tải tín hiệu đường truyền.

Converter quang G-NET

Sản phẩm Converter quang HHD-210G-20 G-NET

Converter quang 1 sợi HHD-110G-20A/B chính hãng

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi quang điện hãng G-NET

Converter quang khắc phục những nhược điểm của các chuẩn điện trên nền cáp đồng như tốc độ thấp chỉ với 100Mb/s, khoảng cách truyền ngắn, không vượt quá 100m. Điều này không thể đáp ứng được nhu cầu của con người trong khi muốn mở rộng và phát triển trong lĩnh vực truyền thông công nghệ với những ứng dụng chạy trên PC, video conference, truyền files, truyền hình ảnh, các ứng dụng chạy trên cơ sở dữ liệu thường yêu cầu băng thông lớn hàng trăm Mbps.

Nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện

Hiện tại trên thị trường hiện nay bộ chuyển đổi quang điện được chia ra làm 2 loại cơ bản đó là bộ chuyển đổi 1 sợi quang và bộ chuyển đổi 2 sợi quang. Cả 2 loại này thì được chia thêm làm 2 loại nữa để nói về tốc độ của đường truyền tín hiệu là bộ chuyển đổi quang điện 10/100 và bộ chuyển đổi quang 10/100/1000. Chi tiết xem thêm tại đây

Với cả 2 dòng bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang và 2 sợi quang này đều hoạt động chung với 1 nguyên lý là 1 bên thì phát còn bên kia thì nhận. Có nghĩa là gì?

- Đầu bên phát: 1 bên có sợi cáp đồng( tín hiệu điện) được cắm vào bộ chuyển đổi quang điện sau đó được converter chuyển đổi thành tín hiệu quang. Đưa ra và chuyền đi theo sợi cáp quang single mode tối đa được 120km.

- Đầu bên này là đầu nhận: có nhiệm vụ là đưa tín hiệu quang vào và converter lại chuyển đổi ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện và cho ra kết nối với switch hay máy tính.

Trên đây chính là nguyên lý hoạt động của bộ chuyển đổi quang điện, nhưng lại có 1 vấn đề ở đây là tại sao lại có loại 1 sợi quang và loại 2 sợi quang? Nó khác gì nhau? Loại nào thì tốt hơn, ổn định hơn

so-do-ket-noi-bo-chuyen-doi-quang

Hình Ảnh: sơ đồ kết nối của bộ chuyển đổi quang điện

Khi nào cần sử dụng thiết bị bộ chuyển đổi quang điện?

Hiện nay các thiết bị , các hệ thống mạng đều đang chạy trên nền cáp đồng bởi vậy mà tốc độ truyền tải và khoảng cách truyền luôn tỷ lệ nghịch với nhau, thường thì tốc độ 100Mbps thì khoảng cách truyền dẫn sẽ không vượt quá 100m.

Thực tế là tốc độ này không thể đáp ứng các nhu cầu , ứng dụng chạy trên PC như video conference, truyền files, truyền tải hình ảnh của chúng ta khi mà những những ứng dụng này đòi hỏi băng thông cực lớn lên đến hàng 1000Mbps. Trong trường hợp này việc sử dụng đường truyền cáp quang và bộ chuyển đổi quang điện sẽ là giải pháp giúp bạn giải quyết những vấn đề đó:

Bộ chuyển đổi quang điện cho hệ thống Camera IP

Hình ảnh: Ứng dụng của Converter trong truyền tải hình ảnh

- Bộ chuyển đổi quang điện có thể kết nối mạng LAN trong nhà máy phạm vi kết nối lớn hơn 100m.

- Bộ chuyển đổi tín hiệu truyền tín hiệu Video trong diện rộng như hệ thống camera giao thông, hệ thống truyền hình hội nghị, công nghiệp truyền hình.

- Bộ chuyển đổi quang điện thực hiện truyền tải các ứng dụng video, data, audio trên khoảng cách lớn.

Nhận biết bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang và 2 sợi quang

Như ở trên tôi cũng đã nói thì bộ chuyển đổi quang điện loại 1 sợi quang hay loại 2 sợi quang đều hoạt động trên 1 nguyên lý như nhau không có gì là khác nhau cả. Chúng chỉ khác nhau ở 1 điểm như sau:

+ Bộ chuyển đổi quang điện loại 1 sợi: tín hiệu upload và download đều được truyền trên 1 sợi quang, với cả 2 bước sóng là 1310 và 1550nm. Cả truyền cả nhận kém ổn định hơn, dễ bị trùng nhau hoặc nhiễu sóng.

Bộ chuyển đổi 1 sợi quang HHD-110G-20A/B

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang HHD-110G-20A/B

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang

+ Bộ chuyển đổi quang điện loại 2 sợi: thì tín hiệu upload được đi trên 1 sợi và donwload được truyền trên 1 sợi cũng với 2 bước sóng 1310 và 1550 nm. Như vậy đảm bảo được tín hiệu ổn định hơn không bị trùng hoặc nhiễu

Bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi quang G-NET

Converter quang 2 sợi quang hãng G-NET

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi quang

- Tóm lại tất cả những bộ chuyển đổi quang điện trên thì trường hiện nay chúng được chia ra là nhiều loại khác nhau như bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang, 2 sợi quang hay bộ chuyển đổi 10/100, bộ chuyển đổi quang điện 10/100/1000 chúng đều hoạt động với 1 nguyên lý giống nhau.

- Quan tâm tới bất kỳ sản phẩm nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại thegioicapquang.com.vn để có thể đặt hàng hoặc được tư vấn tận tâm nhất về các sản phẩm mà bạn đang quang tâm.

Converter chính hãng G-Net Hà Nội, VN 0966100110 - 0936559898

Converter chính hãng G-Net Hà Nội, VN 0966100110 - 0936559898

Converter chính hãng G-Net Hà Nội, VN 0966100110 - 0936559898

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Nguyên lý hoạt động bộ chuyển đổi quang điện, Phân biệt bộ chuyển đổi quang điện" tại đây)

Review sản phẩm khác có thể bạn quan tâm?