Cáp quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, cáp quang

Hộp phối quang ODF là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu, Tìm hiểu tổng quan về hộp ODF quang

Trong hệ thông cáp quang thì Hộp phối quang ODF là 1 trong những thiết bị cần thiết không thể thiếu nhằm kết nối, chia các tín hiệu quang tới nhiều vị trí khác nhau trong cùng 1 hệ thống, hoặc tới các điểm để có thể kết nối internet tới các căn hộ, nhà của khách hàng.

Hộp phối quang ODF là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu, Tìm hiểu tổng quan về hộp ODF quang
Hộp phối quang ODF là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

    ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

    Điện thoại: 024.22255666 - Mobile: 038.559.8080 - 0936 559898
    Email nhận báo giá: thegioicapquang@gmail.com


Chi tiết Hộp phối quang ODF là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu

Mục Lục Bài Viết

- Hộp ODF quang là gì?

- Giới thiệu về hộp phối quang ODF

- Cấu tạo chung ODF quang, giá phối quang ODF

- Ứng dụng của hộp phối quang ODF

Hộp ODF quang là gì?

Ngày nay trên thị trường viễn thông hầu hết các nhà mạng lớn tại việt nam đã và đang triển khai mới hoàn toàn hệ thông cáp quang để bắt kịp với công nghệ của thế giới, và cũng đáp ứng được nhu cầu thị yếu của người dùng. Trong hệ thông cáp quang thì hộp phối quang ODF là một trong những thiết bị cần thiết không thể thiếu nhằm kết nối, chia các tín hiệu quang tới nhiều vị trí khác nhau trong cùng 1 hệ thống, hoặc tới các điểm để có thể kết nối internet tới các căn hộ, nhà của khách hàng. Nhưng chắc hẳn nhiều bạn chưa biết ODF quang là gì? Để trả lời cho câu đó mời các bạn bớt chút thời gian đọc thêm bài viết này!

Giới thiệu về hộp phối quang ODF

Hộp phối quang ODF hay thường gọi là tủ phối quang, giúp bảo vệ các mối hàn quang, chia tín hiệu quang đến nhiều khoảng cách khác nhau. Với nhiều ưu điểm nổi bật sản phẩm hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường viễn thông.

Trên thị trường hiện tại được phân thành 2 dạng phổ biến: Hộp phối quang ODF trong nhà và hộp phối quang ODF ngoài trời. Mỗi loại được sản xuất nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng của người dùng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất hộp phối quang ODF chính hãng, nhưng nhờ vào chất lượng và giá thành hợp lý, hộp phối quang của hãng Unirack, Cablexa,...đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Hiện tại Hợp Nhất đang phân phối sản phẩm ODF đến từ 2 thương hiệu này với chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Một số sản phẩm ODF quang được ưa chuông như:

Hộp phối quang ODF 2FO trong nhà

Hộp phối quang ODF 4FO trong nhà

Hộp phối quang ODF 8FO trong nhà

Hộp phối quang ODF 24FO trong nhà

Hộp phối quang ODF 24FO ngoài trời

Hộp phối quang ODF 48FO ngoài trời

Hộp phối quang ODF 48FO lắp rack

Hình ảnh: Hộp phối quang ODF 48FO lắp rack

Cấu tạo chung ODF quang, giá phối quang ODF

- Vỏ Hộp: Vỏ ODF được làm bằng thép dày 1.2mm có thể bắt rack, trong nhà, hay treo ngoài trời. Dạng hộp kín bảo vệ các sợi quang và các mối nối quang. Hộp có kết cấu mở dạng trượt đối với ODF trong nhà hoặc dạng cửa có khóa đối với ODF ngoài trời.

- Khay hàn cáp quang: Là khay nhựa được đặt bắt trong ODF được dùng để cố định các mối hàn với cáp quang.

- Đầu nối quang Adapter: Tùy vào ODF bao nhiêu sợi mà có số lượng đầu nối quang tương ứng (ví dụ: ODF quang 12FO thì sẽ có 12 adapter quang dùng để kết nối các đầu dây nhảy quang và dây hàn quang). Với chất liệu đặc biệt nhằm giảm bớt độ suy hao tín hiệu quang. Adapter có nhiều loại SC, FC, ST, LC...tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn các đầu nối quang phù hợp với hệ thống đường truyền, tất cả đầu nối quang sẽ được lắp cố định trên 1 thanh tiêu chuẩn được đánh số thứ tự sẵn.

- Dây hàn quang: Dây hàn quang dùng để hàn cùng với cáp quang, dây hàn sẽ có 1 đầu nối quang để cắm vào adapter, đầu còn lại bỏ trống để han nối với cáp quang. Số lượng dây hàn quang sẽ tùy thuộc vào hộp phối quang ODF.

- Ống co nhiệt: Được dùng để bảo về mối hàn cáp quang. Bên trong có 1 thanh thép nhỏ giúp giữ thẳng mối hàn.

Ngoài ra còn được trang bị thêm bộ ốc vít và dây thít để cố định các thiết bị trong hộp phối quang ODF.

Ứng dụng của hộp phối quang ODF

Hộp phối quang ODF được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực viễn thông hiện nay. Được sử dụng để chia tín hiệu quang với mục đích đưa tín hiệu tới nhiều nơi hay nhiều thiết bị ở khoảng cách xa nhau. Hiện nay hộp phối quang ODF được ứng dụng rộng dãi trong nhiệu lĩnh vực như:

- Mạng cáp quang viễn thông

- Hệ thông camera quang

- Hệ thông tín hiệu đen giao thông...

Qua bài viết trên Hợp Nhất đã giới thiệu đến quý khách hàng một số hình ảnh hộp ODF quang, cũng như cấu tạo, ứng dụng của ODF quang qua đó cũng lý giải thắc mắc của đông đảo khách hàng "hộp ODF quang là gì?".

Mọi thắc mắc về sản phẩm quý bạn đọc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các số Hotline trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Hộp phối quang ODF là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu" tại đây)

Review sản phẩm khác có thể bạn quan tâm?